1 / 2
2 / 2

SINH VIÊN PTIT GIÀNH HUY CHƯƠNG ĐỒNG CUỘC THI VÔ ĐỊCH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THẾ GIỚI 2018

Đại học - Cao đẳng, Đào tạo, Hoạt động ngoại khóa, Sinh viên, Thông tin tham khảo, Tin tức, Tin tức - Sự kiện, Tư vấn tuyển sinh — vào August 6, 2018 lúc 10:00 am

– Ngày 03/8/2018, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ trao thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi ACA WORLD CHAMPIONSHIP 2018.

– Theo đó, sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên, lớp D15 CQTK01_N Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành Huy chương Đồng tại vòng chung kết cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa Thế giới 2018 diễn ra tại Florida, Mỹ.

– Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC là cuộc thi Thiết kế đồ họa lớn nhất thế giới đã có 6 năm được Certiport (Mỹ) tổ chức quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên cuộc thi được đưa về Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi mang lại sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe.

 

Sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên (ngoài cùng bên trái) tại Lễ trao giải cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2018.

Năm 2018 là năm đầu tiên cuộc thi được Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Certiport đưa về Việt Nam với mục đích tạo thêm cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế. Với trí tuệ, sự ham học hỏi và sức sáng tạo của tuổi trẻ, Nguyễn Trần Thảo Nguyên đại diện duy nhất của Việt Nam đã vượt qua hàng trăm học sinh, sinh viên của nhiều nước trên thế giới xuất sắc giành Huy chương Đồng thế giới duy nhất, tạo mốc khởi đầu quan trọng cho Việt Nam trên sân chơi này.

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã chúc mừng thành tích xuất sắc của Nguyễn Trần Thảo Nguyên và khẳng định: “Huy chương Đồng mà Thảo Nguyên giành được tại cuộc thi Thiết kế đồ họa thế giới 2018 không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của riêng em mà còn là niềm tự hào chung của thầy cô và các bạn sinh viên trong toàn Học viện. Đây không chỉ là kết quả của những nỗ lực của em trong quá trình học tập, rèn luyện mà còn thể hiện được đam mê và lòng nhiệt huyết của em trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Với kết quả này, Thảo  Nguyên sẽ có hành trang tốt để tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới”. Đồng thời, PGS.TS Vũ Văn San nhấn mạnh: kết quả này sẽ là động lực cho Thảo Nguyên nói riêng và sinh viên Học viện nói chung có thêm động lực để học tập tốt hơn, nỗ lực và sáng tạo hơn nữa trong tham gia các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên chia sẻ: “Em vô cùng bất ngờ khi giành được giải thưởng của cuộc thi này. Em xin bày tỏ lòng tri ân của mình đối với Lãnh đạo Học viện và đặ biệt là các thầy cô giáo của Khoa Công nghệ thông tin 2 đã giới thiệu cuộc thi, khuyến khích, tạo điều kiện cho em  tham gia cuộc thi và  để em có cơ hội tỏa sáng trên đấu trường quốc tế”.