1 2 3 4 5

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tư vấn tuyển sinh — vào July 15, 2015 lúc 3:00 pm

Hỏi:       thưa thầy cô học phí khi nhập hoc đầu năm học phải đóng trước khoảng bao nhiêu ạ

Trả lời:  Khi em trúng tuyển, trên Giấy báo nhập học của Học viện sẽ thông báo rõ cho em kinh phí phải nộp cho Học kỳ I nhé

Hỏi:       Thưa thầy cô, thầy cô cho e hỏi ngành kĩ thuật điện tử truyền thông của học viện thì học mấy năm ạ. 4 năm hay 5 năm ạ, ra trường được cấp bằng kĩ sư hay cử nhận ạ.

Trả lời:  Em sẽ học tập trong thời gian 4,5 năm; sau khi tốt nghiệp em sẽ được cấp bằng Kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử truyền thông (là ngành điện tử viễn thông trước đây).

Hỏi:       Cho em hỏi học ngành Công nghệ đa phương tiện thì khi ra trường có thể làm ở những chức vụ gì ạ?

Trả lời:  Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ đa phương tiện có thể đảm nhận các vị trí công việc: – Chuyên viên phát triển ứng dụng tương tác đa phương tiện (Game, Web, ứng dụng di động, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng viễn thông, các hệ thống thực tại ảo,…) –  Chuyên viên thiết kế nội dung đa phương tiện (đồ họa 2D/3D, đồ họa Game, hoạt hình, bài giảng e-Learning, quảng cáo,…)

Hỏi:       Dạ, em chào Thầy Cô trong ban tư vấn. Em rất muốn được vào học ở trường Học Viện Công nghệ Bưu CHính Viễn Thông. Và em muốn vào học ngành marketing ở trường. Vậy cho e hỏi. Ngành marketing có học bằng chương trinh tiếng anh không ạ? 1 Năm có bao nhiêu chỉ tiêu đốii với ngành này ạ? Em xin cám ơn.

Trả lời:  Hiện tại Học viện chưa triển khai chương trình đào tạo ngành Marketing bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo ngành học này khoảng 120 tín chỉ.

Hỏi:       thầy cô cho e hỏi là : có phải từ ngày 1/8 đến ngày 20/8 cứ cách 3 ngày là trường sẽ công bố danh sách thí sinh nộp đơn nv1 và kèm theo điểm được sắp xếp từ trên xuống dưới phải không ạ. hay chỉ công bố danh sách các thí sinh nộp vô mak không kèm theo điểm.

Trả lời:  Danh sách sẽ có đầy đủ các thông tin để em theo dõi nhé

Hỏi:       Thưa các thầy cô,cho em hỏi em muốn học trường ,điểm của em chỉ ở mưcs 22 điểm của môn toán lí hóa,nếu em đăng kí nguyện vọng 1 là 4 ngành theo thứ tự ưu tiên,nếu ngành ưu tiên 1 không đạt thì khi xét ngành ưu tiên thứ 2,thứ 3,thứ tư thì có lấy điểm theo thứ tự từ cao xuống thấp như những bạn trong danh sách ngành ưu tiên 1 không ạ!

Trả lời:  Đúng như thế em nhé

Hỏi:       Năm nay học phí 1 năm khoảng bao nhiêu ạ,có trên 10 triệu k?

Trả lời:  Học phí năm học 2015-2016 không thay đổi so với năm 2014, vẫn là 320.000đ/tín chỉ. Số tiền mà em phải đóng sẽ theo số lượng tín chỉ mà em đăng ký học.

Hỏi:       Cho e hỏi năm nay mức học phí là 320.000d/tín chỉ vậy là bao nhiêu 1 năm ạ? Và trường mình có xét tuyển online k hay phaỉ đến tận nơi nộp hồ sơ ạ?

Trả lời:  Học viện chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng 2 hình thức là nộp trực tiếp tại Cơ sở đào tạo hoặc gửi qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS). Không xét tuyển online

Hỏi:       cho e hỏi.trong hồ sơ xét tuyển nếu e KV1 có cần giấy tờ gì để thêm để được hưởng ưu tiên không

Trả lời:  Ưu tiên về khu vực thì em không phải nộp thêm giấy tờ gì cả, chí có các đối tượng ưu tiên đối tượng như con thương binh, liệt sẽ … mới phải nộp giấy chứng nhận.

Hỏi:       Thầy cô cho e hỏi , e được 19,5 điểm khối A1 có đủ điều kiện xét vào học viện ko ạ

Trả lời:  Em đủ điều kiện để được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện.

Hỏi:       Dạ ban tu van cho em hoi : nếu em đuoc khoang 15đ thì có thể nop vao HVCNBCVT hệ cao đẵng khong ạ ? Em xin cảm ơn

Trả lời:  Em đủ điều kiện để được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện

Hỏi:       cho e hỏi là khi nộp hồ sơ vào trường, nhà trường công bố danh sách thứ tự xếp hạng từ cao đến thấp, danh sách ý có tính cả điểm cộng không ạ?

Trả lời:  Em có thể xem khi mà Học viện công bố danh sách nhé.

Hỏi:       Thầy cô cho em hỏi , nếu sau 1 năm học đại cương em thể chuyển ngành không ạ .

Trả lời:  Em phải học ngành mà em đã trúng tuyển trong toàn bộ quá trình đào tạo. Nếu em muốn học thêm 1 ngành học nữa thì có thể tham gia chương trình học song bằng nếu như đủ điều kiện theo quy định.

Hỏi:       cho em hỏi trong các năm tới trường vẫn giữ mức học phí 320k/chỉ chứ ạ, nếu thay đổi thì lần tăng học phí sắp tới sẽ là khi nào ạ

Trả lời:  Việc điều chỉnh mức học phí sẽ thực hiện theo quy định và lộ trình của Bộ GD&ĐT. Mức học phí năm học 22015-2016 sẽ không thay đổi so với năm 2014. Khi có bất kỳ sự thay đổi nào, Học viện sẽ thông báo rộng rãi và trước thời hạn áp dụng để các em được biết.

Hỏi:       Em biết học viện có cơ sở phía nam nhưng em chua hiểu rõ cách thức nộp đơn xét tuyển như thế nào? Nếu học ở phía nam thì nộp hồ sơ ở đâu? Ngành Quản trị kinh doanh của học viện có phân chuyên ngành không ? Em xin cảm ơn

Trả lời:  – Hồ sơ đăng ký xét tuyển em làm như bình thường, trong Phiếu đăng ký xét tuyển em phải khai mã trường là BVS; – Hồ sơ em nộp theo địa chỉ của Cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh (Quận 1 hoặc Quận 9); – Các chuyên ngành đào tạo trong ngành QTKD em có thể tham khảo trên cổng thông tin tuyển sinh của Học viện, mục Chương trình đào tạo.

Hỏi:       NV1 có 4 ngành .nếu e không đỗ ngành 1 thì xuống ngành 2. mà ngành 2 của e là ngành 1 của một bạn khác. vậy e có bi thiệt không ạ hay e với bạn ý được xét tuyển như nhau?

Trả lời:  4 nguyện vọng xét tuyển trong nguyện vọng 1 đều có giá trị xét tuyển như nhau, nếu em đã trúng tuyển ở nguyện vọng thứ nhất thì sẽ không được xét tuyển ở các nguyện vọng tiếp theo.

Hỏi:       e xin hỏi rằng e thi thpt quốc gia năm 2015 đạt tầm 18 -19 đ e có thể nộp vào Học Viện Bưu Chính Viễn Thông ở Phía Nam vào khoa CNTT để xét tuyển không ạ?

Trả lời:  Em có thể nộp hồ sơ để được xét tuyển nhé.

Hỏi:       Ngành Công nghệ Đa phương tiện trường mình có tất cả bao nhiêu tín chỉ vậy ạ?

Trả lời:  Chương trình đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện khoảng 140 tín chỉ.

Hỏi:       cho em hỏi là chính sách nhận học bổng giảm học phí có tính điểm cộng k ạ! ví dụ em thi được 24,5 và được cộng 1 điểm ưu tiên thì em có được nhận học bổng giảm 50% học phí không ạ! em cảm ơn!

Trả lời:  Có em nhé.

Hỏi:       Cho em hỏi là nếu NV1 mình nộp vào trường theo khối A ngành CNTT mà ko đủ điểm thì mình xin rút hồ sơ và chuyển sang trường khác thì các trường đó vẫn xét NV1 khối A theo cái điểm đó ạ, hay là điểm đó coi như hỏng phải xét NV1 sang khối khác ( ví dụ khối B) trong thời gian từ mồng 1/8 đến 20/8

Trả lời:  Nếu như trong thời gian xét tuyển (từ 01/8 đến 20/8), em có thể rút hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 để chuyển sang đăng ký xét tuyển ở trường khác (vẫn là nguyện vọng 1) và em có thể đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp môn thi (khối thi) khác theo thông báo xét tuyển của trường đó.

Hỏi:       Thầy cô cho em hỏi.. E có đc đăng kí nhiều ngành trong học viện không ạ hay chỉ đc đăng kí 1 ngành thôi ạ ..

Trả lời:  Trên Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ có 4 nguyện vọng để em đăng ký và xếp thứ tự ưu tiên từ 1 – 4, em có thể đăng ký vào 4 ngành khác nhau theo thứ tự ưu tiên.

Hỏi:       Em hỏi em muốn đăng ký vào HV Bưu chính VT khoa Quản trị kinh doanh nhưng được khoảng 19 điểm khả năng của em có đậu được không? Em tham khảo năm 2014 trường lấy 17,5 điểm nhưng năm nay không biết thế nào? em nhờ các thầy tư vấn hộ em

Trả lời:  Em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện và có thể đăng ký thêm các ngành khác ngoài ngành QTKD để có thêm cơ hội trúng tuyển vào Học viện nhé.

Hỏi:       Dạ thầy ,cô cho em hỏi la nếu mình nộp nguyện vọng 1 vao trường HVCNBCVT ở trình độ đại học chẳng may không đủ diểm thì mình có đươc xét xuong trình dộ cao đẳng không ? Hay la mình phải chọn truong khac ạ ?

Trả lời:  Trên Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ có 4 nguyện vọng. Như vậy, ngoài nguyện vọng vào trình độ đại học em có thể đăng ký thêm nguyện vọng vào cao đẳng để được xét tuyển vào cao đẳng nếu không trúng tuyển vào đại học. Nếu em không đăng ký vào cao đẳng thì khi không trúng tuyển đại học em sẽ phải đi xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Hỏi:       thưa thầy cô ngành cntt của học viện năm cuối mơi phân chuyên ngành đúng không ạ

Trả lời:  Đúng vậy. Các em sẽ học xong phần kiến thức đại cương, cơ sở rồi sau đó mới đăng ký vào chuyên ngành để tiếp tục học tập nghiên cứu phần chuyên ngành.

Hỏi:       trường có dạy song song anh văn với các môn học khác không ạ?

Trả lời:  tiếng Anh trong chương trình đào tạo của Học viện được xây dựng với yêu cầu sinh viên sau khi tốt nghiệp phải đạt trình độ tối thiểu B1 (khung chuẩn tiếng Anh quốc gia), tương đương IELTS 4,0 trở lên.

Hỏi:       cho e hỏi: học viện dạy lập trình viên là ngành nào ạ? cả học phí của ngành ạ? Và cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào ạ?

Trả lời:  Em có thể học ngành Công nghệ thông tin của Học viện.

Hỏi:       Học Ngành marketing cuả trường mình có tốt không ạ? Gồm bao nhiêu tín chỉ ạ? Khi nộp hồ sơ ở tphcm phải nộp ở đâu ạ?

Trả lời:  Chương trình đào tạo ngành Marketing khoảng 130 tín chỉ. Em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại 1 trong 2 địa chỉ ở Quận 9 hoặc Quận 1 sao cho thuận tiện với em.

Hỏi:       Ban tư vấn cho em hỏi là.em rất dốt tiếng anh nên rất sợ nợ môn này.Nhưng e rất mun đăng ki vào nganh an toàn ttin của trường.nếu e trúng tuyển trường có mở lớp dạy tiếng anh cho những ng như e ko?Em cảm ơn.

Trả lời:  Trong môi trường hội nhập ngày nay thì tiếng Anh sẽ là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lĩnh vực nào (chứ không chỉ đối với An toàn thông tin). Hiện nay, để học tiếng Anh thì em có rất nhiều lựa chọn phương pháp, nơi học như học trên mạng, học ở các Trung tâm Anh ngữ …

Hỏi:       Cho e hỏi trường mình có khoa nào lấy khối B1 (toán hóa anh ) ko ạh?

Trả lời:  Không có em ạ. Học viện chỉ xét tuyển các khối như A, A1 và D1 vào các ngành thôi.

Hỏi:       cho em hoi hoc phi voi nganh ki thuat dien tu truyen thong la bao nhieu

Trả lời:  Học phí năm học 2015-2016 ở trình độ đại học là 320.000đ/tín chỉ.

Hỏi:       Năm nay nhà trường vẫn tuyển sinh theo 2 hệ trong và ngoài ngân sách hay tất cả SV trúng tuyển sẽ phải đóng học phí là 320.000đ/tc ạ???

Trả lời:  Toàn bộ các sinh viên của Học viện đều đóng học phí là 320.000đ/tín chỉ. Các thí sinh có kết quả thi đạt từ 25,0 điểm trở lên sẽ được nhận học bổng miễn giảm từ 50%-100% học phí tùy theo mức điểm.

Hỏi:       Thưa thầy em có nguyện vọng học ngành CNTT của học viện nên em có những câu hỏi như sau mong thầy giải đáp: -Năm nay nhà trường có lấy chỉ tiêu học hệ ngoài ngân sách nhà nước không ạ ? -Điểm nguyện vọng 1 ngoài ngân sách và nguyện vọng 1 trong ngân sách có chênh lệch nhau nhiều không ạ? -Điểm của em ước tính là 21 điểm vậy em có khả năng để được nguyện vọng 1 của hệ trong ngân sách không ạ. Thầy cho em lời khuyên ạ.

Trả lời:  Học viện chỉ có một hệ đào tạo đại học chính quy (không có trong hay ngoài ngân sách), điểm chuẩn trúng tuyển cũng chỉ có 1 điểm trúng tuyển duy nhất cho từng ngành và từng tổ hợp môn thi; toàn bộ thí sinh đóng cùng mức học phí là 320.000đ/tín chỉ.

Hỏi:       Cảm phiền thầy,cô giải đáp cho em mấy câu hỏi: Em có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Sơn La thì em có thể ĐKXT vào cơ sở của trường tại tp HCM được không ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời:  – Em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào CS tại Tp. HCM (lưu ý em phải ghi mã trường là BVS và gửi hồ sơ vào địa chỉ của Cơ sở Học viện tại Tp. HCM nhé); – Nếu trúng tuyển em sẽ được học tại Tp.HCM.

Hỏi:       20,21d có đủ vào ngành học cntt . khu vục miên băc không quan trị

Trả lời:  Em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện để được xét tuyển nhé.

Hỏi:       Dạ cho e hỏi ban tư vấn của trường là ngành kế toán của trường mình bao nhiêu chỉ ạ và 1 chỉ bao nhiêu?? E cảm ơn ạ

Trả lời:  Chương trình đào tạo ngành Kế toán là 130 tín chỉ, thời gian học là 4,0 năm; học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ.

Hỏi:       Cho e hỏi là bao giờ thì có thể nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vào trường ạ?

Trả lời:  Bắt đầu từ ngày 01/8 đến 17h ngày 20/8

Hỏi:       cho em hỏi là học phí ở trường là thế nào ạ? tại em ở nông thôn nên cần tham khảo chi phí tiền học ạ

Trả lời:  Học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ với đại học và 220.000đ/tín chỉ với cao đẳng.

Hỏi:       Cho e hoi khi nop ho so vao truong ma k đổ lam sao de rut nop sang truong khac ạ.e cãm on

Trả lời:  Em sẽ chỉ được rút hồ sơ trong thời gian đăng ký xét tuyển (từ 01/8 đến 20/8) để nộp sang trường khác (nếu muốn); sau thời gian này em sẽ không được rút hồ sơ nữa vì các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thì em phải sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi nguyện vọng bổ sung để làm hồ sơ.

Hỏi:       Cho e hỏi ngành Công nghệ đa phương tiện có lấy khối D1 không ạ ?

Trả lời:  Có em nhé.

Hỏi:       Nếu mà e đc 25đ mà nộp nv2 vào trương thì còn đc ưu tiên giảm 50% học phí k ạ

Trả lời:  Ban tư vấn khuyên em nên nộp luôn hồ sơ Nguyện vọng 1 (đợt 1) để được trúng tuyển và được nhận học bổng 50% học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỏi:       Cho em hỏi điểm em từ 20-21 em có thể nộp vào trường không ạ.

Trả lời:  Với kết quả mà em hỏi thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện.

Hỏi:       e muốn hỏi là trong 1 năm học tốt có được cấp học bổng không và triển vọng của sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Marketing thì sẽ như nào 🙂

Trả lời:  Ngoài học bổng hỗ trợ về học phí (từ 50% đến 100% học phí) thì trong thời gian học tập em vẫn được nhận học bổng khuyến khích học tập nếu như em có kết quả học tập tốt.

Hỏi:       để lấy giấy xét tuyển ở đâu ạ?

Trả lời:  Em có thể download file Phiếu đăng ký xét tuyển trên thông tin xét tuyển của Học viện.

Hỏi:       Thầy cho em hỏi thời gian nhập học nv1 trường ta ạ! E cảm ơn!

Trả lời:  Khoảng tháng 9 em nhé.

Hỏi:       Thưa ban tuyển sinh, em muốn hỏi học viện là trường dân lập hay công lập ạ?

Trả lời:  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hỏi:       cho em hỏi . em dự kiến được 20 điểm liệu em có thể vào được trường không và vào được ngành nào

Trả lời:  Em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện. Em có thể tham khảo thông tin chi tiết các ngành đào tạo của Học viện trên thông báo xét tuyển để có lựa chọn phù hợp.

Hỏi:       Chương trinh đào tạo tại miền nam có khác với miền bắc không? Sao mà điểm vào khác nhau thế ạ

Trả lời:  Chương trình đào tạo của Học viện được áp dụng thống nhất ở cả 2 Cơ sở đào tạo Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Hỏi:       Cho em hỏi hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường yêu cầu những giấy tờ gì đcượ không ạ? Em thấy các trường đều yêu cầu có một “Phiếu đăng kí xét tuyển” ứng với đợt xét tuyển, vậy em có thể lấy mẫu phiếu này ở đâu ạ? Em xin cảm ơn. 😀

Trả lời:  Em có thể tải mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển trên thông báo xét tuyển của Học viện; hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng được hướng dẫn rất kỹ cho em trên đó nhé.

Hỏi:       thầy cô cho em hỏi : nếu em nộp hồ sơ vao trường ở nguyện vọng 1 mà cảm thấy không đỗ thì có thể đến rút hồ sơ nộp sang trường khác được không ạ

Trả lời:  Em chỉ có thể rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển thôi. Khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung thì em sẽ phải sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Hỏi:       Cho em hoi khi duoc trung tuyen em co the hoc o co so q1 duoc khong ?

Trả lời:  Nếu em trúng tuyển thì sẽ học tập tại Cơ sở đào tạo tại Quận 9

Hỏi:       Em đc 22đ ko biết có đỗ đc nghành công nghệ thông tin không ạ

Trả lời:  Em có thể nộp hồ sơ đăng ký để được xét tuyển nhé.

Hỏi:       cho em hỏi là mẫu hồ sơ thì mua ở đâu ạ ?

Trả lời:  Phiếu đăng ký xét tuyển em có thể tải về từ Thông báo xét tuyển của Học viện hoặc khi đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Học viện sẽ được phát cho nhé. Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) thì em đã có sẵn rồi. Em có thể xem chi tiết nội dung hồ sơ tại Thông báo xét tuyển của Học viện.

Hỏi:       thầy cô ơi, cho e hỏi, nếu e đăng kí vào ngành công nghệ thông tin mà k đỗ thì nhà trường có tự chuyển e sang ngành khác khi vẫn đủ điểm và còn chỉ tiêu ở ngành đó k ạ?? e cám ơn

Trả lời:  Em có thể đăng ký 4 nguyện vọng vào 4 ngành khác nhau để có cơ hội xét tuyển trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1.

Hỏi:       à em còn 1 câu hỏi là: học 150 tín chỉ. mỗi tín chỉ là 320.000vnđ thì khi học hết 150 tín chỉ là tốt nghiệp đại học , chứ không phải là 1 năm phải học hết 150 tín chỉ phải không ạ

Trả lời:  150 tín chỉ là khối lượng chương trình đào tạo mà em sẽ học trong thời gian 4,5 năm.

Hỏi:       Nếu theo học tại học viện cơ sở HCM thì có được hưởng các chế độ miễn giảm như những trường đại học khác không a ? Cụ thể trường hợp mình muốn hỏi là sinh viên có bố mẹ sống tại vùng ven biển có điều kiện kinh tế khó khăn có được hưởng chế độ miễn giảm như năm 2014 không ah ? Mong ban quản trị giải đáp thắc mắc của tôi.

Trả lời:  Học viện vẫn thực hiện chế độ chính sách theo đúng quy định của Nhà nước em nhé. Nếu em thuộc diện được miễn giảm thì em sẽ được nhận chế độ này khi vào học.

Hỏi:       E ở quảng nam, thuộc hộ nghèo.. và thuộc diện khó khăn vùng sâu vùng xa, nếu em trúng tuyển vào học viện thì em sẽ được giảm.học phí ko ạ? Nếu giảm dc thì se dc giảm bao nhiu %?? E cảm ơn

Trả lời:  Nếu em thuộc diện được hưởng chế độ ưu tiên chính sách theo đúng quy định của Nhà nước thì em sẽ được hưởng chế độ khi vào học.

Hỏi:       Anh chị cho em hỏi..!?? Năm học 2015-2016 của HV Bưu Chính Viễn Thông tp.hcm thì thu mức hx phí là 320k/tín chỉ.. Thế 1 năm học bao nhiu tín chỉ đối vs ngành cntt ạ? Và với sinh viên từ quảng nam vào học thì có dc giảm học phí không?

Trả lời:  Một năm trung bình các em sẽ học khoảng 35 tín chỉ. Tuy nhiên, em có thể chủ động đăng ký số lượng tín chỉ mà em sẽ học tùy theo kế hoạch học tập của em. Nếu em thuộc diện miễn giảm học phí theo quy định thì sẽ được hưởng chế độ chính sách.

Hỏi:       Năm nay em được khoảng 22-23đ thì có thể nộp nguyện vọng vào ngành marketing của trường có được ko ạ?

Trả lời:  Em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào HỌc viện để được xét tuyển nhé

Hỏi:       thưa anh chị ,em có nghe nói học sinh được đăng kí tối đa 4 ngành học thì có phải tất cả đều thuộc nguyện vọng 1 không ạ?Em cảm ơn các anh chị.

Trả lời:  Đúng thế em nhé.

Hỏi:       Em được biết đến ngày 20/8 (chậm nhất là ngày 25/8) học viện sẽ công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, như thế thí sinh sẽ nhận được giấy báo nhập học trước ngày 20,25/8 phải không ah? Và để biết số thứ tự của mình trong trường sau khi đã nộp đơn xét tuyển, e phải truy cập vào trang web của trường hay ở tài khoản thi THPT QG ạ? Nếu số thứ tự của e nhỏ hơn tổng chỉ tiêu của trường, thì e có khả năng trúng tuyển vào những ngành mà e đã đăng kí không?

Trả lời:  – Sau ngày 20/8 Học viện mới công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1; sau đó Học viện sẽ gửi Giấy báo nhập học cho các em. – Em theo dõi tình hình hồ sơ đăng ký xét tuyển trên website của Học viện nhé.

Hỏi:       em chào thầy cô.thầy cô cho em hỏi năm ngoái điểm ngành cntt là 20 đối với kv3 vậy em là kv2 thì em được giảm 1 điểm còn 19điểm là vào được nganh cntt ạ em cám ơn thầy cô

Trả lời:  Nếu em ở khu vực 2 thì được ưu tiên 0,5 điểm theo đúng quy chế.

Hỏi:       điểm thi của em hơi thấp và có ý định nộp hồ sơ vào cơ sở tp.hcm ngành cntt thì phải làm sao ạ và làm sao có thể biết được có trúng tuyển hay không

Trả lời:  Em làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Cơ sở HV tại Tp. HCM, trong hồ sơ em ghi rõ mã trường là BVS; em nộp vào địa chỉ của Học viện tại Tp. HCM nhé (có thể chuyển phát nhanh EMS). Thông tin thì em vẫn có thể theo dõi trên website của Học viện cơ sở TP. Hồ Chí Minh http://hcm.ptit.edu.vn. Em lưu ý là nếu như em trúng tuyển thì sẽ học tập tại Cơ sở Tp. HCM nhé.

Hỏi:       Cho em hỏi muốn học lập trình thì học ngành nào.em cảm ơn

Trả lời:  Em có thể học ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện. Em cần tham khảo kỹ các chương trình đào tạo của 3 ngành này để có sự lựa chọn phù hợp với đam mê, mục tiêu của mình.

Hỏi:       cho em hỏi em thuộc diện đối tượng ưu tiên nông thôn 2-NT hiện em không có giấy chứng nhận ưu tiên thì em phải xin ở đâu hay làm như thế nào.em có thể viết đơn chứng nhận rồi xin công chứng có được không ạ,em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:  Đối tượng ưu tiên khu vực 2NT như em hỏi thì không cần phải làm giấy chứng nhận gì cả vì trên hồ sơ, Giấy chứng nhận kết quả thi của em đã thể hiện rồi, chỉ cần nơi em học THPT thuộc khu vực được hưởng ưu tiên Khu vực 2NT theo đúng quy chế là được.

Hỏi:       thầy cô cho e hỏi, nếu học ngành công nghệ thông tin thì sẽ phải học bao nhiêu tín chỉ và học phí của mỗi tín chỉ sẽ là bao nhiêu ạ?

Trả lời:  Em sẽ phải hoàn thành khoảng 150 tín chỉ. Mức học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ.

Hỏi:       thầy cô cho em hỏi trường mình khoa công nghệ thông tin trường mình có phân ra kỹ thuật lập trình,khoa học máy tính,hệ thống thông tin không ạ,em muốn học sâu về lập trình thì nên làm thế nào ạ.

Trả lời:  Ngành Công nghệ thông tin của Học viện có nhiều chuyên ngành khác nhau như Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm …, sau khi em học hết 2 năm đầu tiên sẽ được lựa chọn chuyên ngành học mà mình yêu thích. Kỹ thuật lập trình chỉ là một trong những nội dung kiến thức mà em được trang bị trong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin. Do đó, em nên tham khảo kỹ nội dung chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin để sau này sẽ có lựa chọn chuyên ngành cho phù hợp.

Hỏi:        Cho em hỏi là Học viện Bưu chính Viễn thông cơ sở tphcm xét tuyển thì có giới hạn khu vực không ạ? Em nghe nói Học viện cơ sở không xét tuyển khu vực 2 ạ?

Đáp:       Học viện không giới hạn, phân biệt khu vực hay đối tượng ưu tiên. Các thí sinh đã tham dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại điểm thi do các trường đại học chủ trì đều có thể tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy tại Học viện.

Hỏi:        Cho em hỏi thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực không ạ?

Đáp:       Em sẽ được hưởng ưu tiên khu vực theo đúng Quy định của Bộ GD&ĐT

Hỏi:        Cho em hỏi là, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TPHCM  lấy điểm chuẩn theo khoa hay xét điểm chuẩn toàn trường vậy?

Đáp:       Học viện xét trúng tuyển theo từng ngành đào tạo em ạ.

Hỏi:        Em là thí sinh dân tộc thiểu số có được cộng 2 điểm ưu tiên khi xét tuyển không ạ?

Đáp:       Em được hưởng ưu tiên đối tượng theo Quy định của Bộ GD&ĐT đã quy định trong Quy chế tuyển sinh.

Hỏi:       Các thầy cho em hỏi học viện của mình có đào tạo ngành điện tử viễn thông không ạ.

Đáp:       Học viện có đào tạo ngành Điện tử Viễn thông và nhiều ngành khác nữa. Không chỉ vậy, Học viện còn là một trong những trường đào tạo các ngành Điện tử viễn thông, công nghệ thông tin uy tín nhất của Việt Nam hiện nay.

Hỏi:       Cho em hỏi học ngành marketing của trường mai này ra làm được ở đâu ạ?

Đáp:       Em học ngành Marketing  của Học viện thì sau khi tốt nghiệp em có nhiều cơ hội  làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Với lợi thế là những kiến thức nền tảng về ICT,  các em sẽ có lợi thế đặc biệt khi thi tuyển vào các vị trí marketing của các doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT. Các vị trí quan trọng mà sinh viên ngành marketing của Học viện có thể đảm nhận tốt sau khi ra trường có thể là: Phụ trách hoạt động truyền thông marketing; Nghiên cứu, phân tích và phát triển thị trường; Phân tích web; Thương mại điện tử; Quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện,…

Hỏi:       Thưa thầy cho em hỏi: Sinh viên học trường mình sau khi ra trường sẽ nhận được bằng kỹ sư hay là cử nhân vậy?

Đáp:       Sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật thì sẽ được cấp bằng Kỹ sư. Còn sinh viên tốt nghiệp các ngành Kinh tế & Quản trị kinh doanh thì được cấp bằng Cử nhân (Đại học).

Hỏi:       Em là con gái..Mà em nghe nói con gái học bưu chính viễn thông khá vất vả..Nếu em thi khoa công nghệ đa phương tiện thì sau này làm gì ạ?

Đáp:       Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Đa phương tiện có thể làm trong lĩnh vực truyền hình, quảng cáo, game, sản xuất truyền hình … em ạ!

Hỏi:       Em thưa thầy nếu học ngành quản trị kinh doanh ở Học viện thì mai sau chỉ làm được ở Tập đoàn bưu chính, Viettel thôi ạ? Chúng em có thể làm được ở các công ty doanh nghiệp bình thường không liên quan đến viễn thông không? Em cảm ơn!

Đáp:       Em học ngành QTKD  của Học viện thì sau khi tốt nghiệp em có thể làm việc các công việc liên quan về kinh doanh ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Đối với các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin như VNPT, Viettel thì khi em tham gia ứng viên tuyển dụng thì bằng tốt nghiệp của em sẽ là LỢI THẾ vì em đã được trang bị kiến thức và kỹ năng sâu hơn về ngành Viễn thông, công nghệ thông tin.

Hỏi:       Trường có cho nộp học phí theo học kỳ không ạ?

Đáp:       Học viện thu học phí theo kỳ và theo số tín chỉ mà em đăng ký học của kỳ đó.

Hỏi:       Em muốn hỏi chỉ tiêu ngành kế toán khối D (môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) trường mình là bao nhiêu ạ? Chỉ tiêu có đc chia đều cho các khối ko ạ ? Nếu lấy từ trên cao xuống chung cho cả 3 khối thì rất thiệt thòi cho các bạn thi khối D lắm ạ 🙁

Đáp:       Học viện xét tuyển chung chỉ tiêu cho cả 3 tổ hợp môn xét tuyển, không phân chỉ tiêu theo từng khối em ạ!

Hỏi:       Em thi các môn Toán, Lý, Hóa thì có được xét vào ngành Công nghệ thông tin không ạ?

Đáp:       Ngành Công nghệ thông tin của Học viện xét tuyển các môn: Toán, Vật lý, Hóa hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

Hỏi:       Toi muon hoi truong dai hoc buu chinh vien thong  tphcm co phai truong chinh quy hay la truong dan lap?

Đáp:       Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hỏi:       Em xin phép được hỏi là trường mình lấy điểm chuẩn theo ngành hay xét theo toàn trường ạ?

Đáp:       Học viện xét điểm trúng tuyển theo từng ngành, từng khối thi em nhé!

Hỏi:       Thay, co cho em hoi sau khi ra truong thi bang tot nghiep la giong nhau hay chia lam hai loai nhu tien hoc phi a ?

Đáp:       Không. Bằng tốt nghiệp chung là Kỹ sư hoặc Cử nhân và không phân loại đối tượng theo mức học phí e nhé!

Hỏi:       Em muốn hỏi là trong một ngành thì có bao nhiêu lớp và chia ra là NV1 và NV2 hay là 2NV đó học chung với nhau ạ?

Đáp:       Học viện tổ chức đào tạo theo tín chỉ nên lớp học sẽ theo đăng ký môn học em nhé!

Hỏi:       Em muốn hỏi ngày nào mới biết điểm chuẩn ạ?

Trả lời:  Sau ngày 20/8 em nhé

Hỏi:       e muốn nộp hồ sơ vào trường và học tại trường mình,nhưng chỉ có 1 nguyện vọng 1,mà gia đình lại muốn e nộp trường khác,theo gia đình thì e sẽ không nộp được nv1 vào trường,vậy nếu e nộp nv2 thì e có đươc vào ngành mà e muốn không ạ,với các chính sách hồ trợ sinh viên lúc đó còn không ạ? e xin cảm ơn ạ,

Trả lời:  Nếu như em đã thích các ngành đào tạo của Học viện thì nên nộp ngay hồ sơ từ Nguyện vọng I thì Học viện chỉ tuyển Nguyện vọng II nếu như còn chỉ tiêu; hơn nữa điểm trúng tuyển Nguyện vọng II thông thường sẽ cao hơn điểm trúng tuyển của Nguyện vọng I.

Hỏi:       em có thể đăng kí ba ngành thuộc đào tạo đại học và một ngành đào tạo cao đẳng không ạ?

Trả lời:  Hoàn toàn được. Nhưng em lưu ý ghi mã ngành trình độ cao đẳng cho chính xác nhé.

Hỏi:       Em nghe nói học viện mình thu 320.000 đồng/1 tín chỉ vậy trong suốt khóa học đại học thì em phải hoàn tất cơ bản bao nhiêu tín chỉ ạ?

Trả lời:  Chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ của Học viện khoảng từ 145-150 tín chỉ; Chương trình đào tạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh thì khoảng 130 tín chỉ.

Hỏi:       Em rất thích ngành Công nghệ đa phương tiện ở CS2 TPHCM … Điểm chuẩn năm nay liệu có cao hơn năm trước nhiều không ạ… Năng khiếu vẽ của em tạm chấp nhận được có thể học ngành này được không ạ… em cám ơn..

Trả lời:  Với năng khiếu vẽ cũng như năng khiếu về nghệ thuật của em như vậy thì sẽ là một lợi thế lớn khi em học tập ngành Công nghệ đa phương tiện. Chúc em thành công.

Hỏi:       Thầy cho e hỏi tốt nghiệp ngành cntt của trường mình là bằng cử nhân hay kĩ sư ạ!!

Trả lời:  Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin thì em được cấp bằng Kỹ sư nhé.

Hỏi:       Học phí của học viện năm học 2015-2016 và các năm tiếp theo là bao nhiêu ? Ngành công nghệ điện tử, truyền thông và CNTT học bao nhiêu tín chỉ ?

Trả lời:  – Học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ với trình độ đại học, 220.000đ/tín chỉ với trình độ cao đẳng. Hàng năm, Học viện đều công bố công khai mức thu học phí để sinh viên và gia đình sinh viên biết. – Chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ của Học viện được xây dựng khoảng 140 – 150 tín chỉ.

Hỏi:       năm nay e muốn thi vào học viện , nên muốn hỏi ban tư vấn về học phí các tín chỉ và có bn tín chỉ. Trường mình sau có thể ra làm ở viettel k ạ, và nếu muốn làm nhân viên tư vấn ở viettel thì học khoa nào thì phù hợp ạ. Mong các thầy cô giáo trả lời giúp em những thắc mắc . Em xin cảm ơn ạ !

Trả lời:  Chào em, Sinh viên tốt nghiệp các ngành của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoàn toàn có năng lực làm việc không chỉ là các Tập đoàn/Công ty Viễn thông – CNTT lớn của Việt Nam như VNPT, Mobifone, Viettel hay FPT mà các em còn có thể làm việc được tại các doanh nghiệp nước ngoài như Microsoft, Nokia, Samsung, Ericsson … Các doanh nghiệp nước ngoài này cũng đang là các đối tác quan trọng của Học viện.

Hỏi:       Cho em hỏi với mức học phí 320k/1 tín chỉ thì một năm sẽ hết khoảng bao nhiêu tiền học phí

Trả lời:  Chào em, trung bình mỗi năm các em sẽ học tập khoảng 35 tín chỉ tùy theo năng lực và kế hoạch của mỗi cá nhân. Em lưu ý là học tập theo tín chỉ thì em hoàn toàn có thể chủ động được việc đăng ký số lượng tín chỉ sao cho phù hợp với kế hoạch của em nhé. Tổng số tiền học phí 1 năm thì sẽ bằng tổng số tín chỉ mà học sẽ học trong 1 năm nhân với 320k nhé.

Hỏi:       cho em hỏi là nộp hồ sơ hệ cao đẳng thì nộp luôn ở học viện công nghệ bưu chính viễn thông TpHCM luôn ạ?

Trả lời:  Em có thể nộp trực tiếp tại Học viện cơ sở TP.HCM trong thời gian quy định hoặc gửi chuyển phát nhanh EMS; hai cách nộp hồ sơ này nếu trong thời gian quy định thì đều có giá trị như nhau. Nếu em đăng ký xét tuyển vào cao đẳng thì nhớ lưu ý ghi mã ngành đúng của trình độ cao đẳng.

Hỏi:       năm nay em muốn đăng ký tuyển sinh vào trường sau khi có kết quả thi do Bộ tổ chức. Nhưng em chưa biết làm hồ sơ như thế nào và nộp ở đâu? và khi vào trường rồi có suất học bổng nào không? em xin cảm ơn!!

Trả lời:  1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: – Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, em có thể tải trên mạng về); – Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi; – Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); – Phong bì ghi rõ địa chỉ, điện thoại liên hệ – Lệ phí: 30.000 đ 2. Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 01/8 đến hết ngày 20/8 3. Cách nộp hồ sơ: em có thể trực tiếp nộp tại Học viện cơ sở TP.HCM hoặc gửi chuyển phát nhanh EMS. 4. Học bổng: nếu em có kết quả thi theo tổ hợp môn thi đạt từ 27,0 điểm trở lên sẽ được miễn 100% học phí trong suốt quá trình học tập hoặc nếu đạt từ 25,0 đến 26,5 điểm sẽ được miễn 50% học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỏi:       Cho em hỏi e học hệ cao đẳng của trường muốn liên thông len ĐH còn 2 môn nợ nhưng đã vượt qua 2 môn thay thế tốt nghiệp ( học tín chỉ ) thì e xin giấy gì để kịp nộp hồ sơ xét liên thông vào tháng 8 này ạ?

Trả lời:  Năm 2015, Học viện tổ chức tuyển sinh liên thông đại học theo kết quả thi của thí sinh đã dự thi trong đợt thi THPT quốc gia tại các cụm thi do trường đại học chủ trì với tổ hợp các môn thi tương ứng. Em có thể xem kỹ trên thông báo tuyển sinh liên thông chính quy của Học viện cơ sở TP.HCM tại website http://hcm.ptit.edu.vn/

Hỏi:       Vơ´i sự thay đổi của ki` thi THPTQG như hiện nay thi` en thi khô´i D1 co´ được xe´t tuyển nguyện vọng 1 va`o trươ`ng không ạ va` thơ`i hạn nộp hô` sơ la` tơ´i nga`y nâ´y ạ

Trả lời:  Nếu em có kết quả thi của 3 môn Văn, Toán, Tiếng Anh (Khối D1 cũ) thì em có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các ngành như Công nghệ đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Kế toán và ngành Marketing của Học viện cơ sở TP.HCM. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng I từ ngày 01/8 đến hết ngày 20/8. Chi tiết em xem Thông báo xét tuyển của Học viện cơ sở TP.HCM tại địa chỉ: http://hcm.ptit.edu.vn/.

Hỏi:       Cho em hỏi trường minh năm nay diem san co cao hơn moi năm khong ạ..nếu cao thì diem san la khoảng bao nhiu ạ

Trả lời:  Học viện sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với các thí sinh dự thi THPT quốc gia tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì và có mức điểm đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT trở lên; khi xét tuyển Học viện sẽ xét từ điểm cao xuống.

Hỏi:       mấy a chị cho e biết e muốn vào khoa công nghệ thông tin của trường…e cần nhưng gì ạ và học phí ntn?

Trả lời:  Em chỉ cần niềm đam mê về lĩnh vực công nghệ thông tin. Học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ.

Hỏi:       chương trình đào tạo tại hai cơ sở có gì khác nhau không ạ?

Trả lời:  Chương trình đào tạo tại 2 Cơ sở đào tạo HN và Tp.HCM hoàn toàn thống nhất, không có sự khác nhau em nhé.

Hỏi:       Dự đoán điểm thi năm nay của em là 16-17 điểm, em định nộp nguyện vọng 1 vào ngành Marketing của trường phía nam, được biết là năm 2013-2014 trường lấy điểm chuẩn ngành Marketing là 15 – 16.5. Em băn khoăn không biết với quyết định như vậy thì có “mạo hiểm” quá không? Vì có thông tin là năm 2015 các trường sẽ tăng điểm chuẩn. Mong trường tư vấn giúp em.

Trả lời:  Trong thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (từ 01/8 đến hết ngày 20/8), em có thể theo dõi tình hình hồ sơ đăng ký xét tuyển của Học viện cơ sở TP.HCM tại website http://hcm.ptit.edu.vn để có lựa chọn tốt cho mình nhé.

Hỏi:       điểm chuẩn năm nay vào khoa công nghẹ thông tin là bao nhiêu ạ,và học phí mỗn kì ở khoa này là bao nhiêu

Trả lời:  Sau ngày 20/8 sẽ có điểm chuẩn em nhé. Học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ, chương trình đào tạo ngành CNTT có khoảng 145 tín chỉ.

Hỏi:       Cho em hỏi là trường mình đến bao giờ bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh và thể lệ tuyển ntn ạ?

Trả lời:  Học viện bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 01/8 đến hết ngày 20/8. Em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Học viện cơ sở TP.HCM hoặc gửi chuyển phát nhanh EMS theo địa chỉ của Học viện cơ sở TP.HCM.

Hỏi:       Kính thưa tổ tư vấn. Em có câu hỏi ạ. năm nay điểm sàn của trường có tăng nhiểu không ạ? em được tầm 22đ thì liệu có đỗ không ạ?

Trả lời:  Chào em, Sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, Học viện cơ sở TP.HCM sẽ xét tuyển theo điểm từ cao xuống. Ngay sau khi có kết quả xét tuyển Học viện cơ sở TP.HCM sẽ thông báo trên website http://hcm.ptit.edu.vn để các em được biết.

Hỏi:       Cho em hỏi lúc nào thì trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đại học 2015? hồ sơ bao gồm những gì? Nộp trực tiếp đến trường hay sao? và nộp ở phòng nào ạ? Nếu đỗ vào trường ở cở sở 2 – TPHCM thì sẽ học ở Quận 9 hay ở Quận 1 ạ? Em cảm ơn ạ!

Trả lời:  Chào em, Hướng dẫn nộp hồ sơ thì em có thể xem trên thông báo xét tuyển của Học viện cơ sở TP.HCM hoặc nội dung trả lời ở một số câu hỏi giống em ở dưới. Nếu em trúng tuyển vào Cơ sở Tp. HCM của Học viện thì em sẽ học tập tại Cơ sở đào tạo Quận 9 nhé.

Hỏi:       Dạ thưa! Cho e hỏi hồ sơ xét tuyển gồm nhưng gì và lệ phí xét tuyển gửi như thế nào đối với thí sinh gửi phát nhanh

Trả lời:  Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có: – Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, em tải về từ trang web http://hcm.ptit.edu.vn của Học viện cơ sở TP.HCM); – Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi; – Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); – Phong bì ghi rõ địa chỉ, điện thoại liên hệ. Còn lệ phí thì khi em ra bưu điện gửi hồ sơ họ sẽ hướng dẫn em về việc này.

Hỏi:       cho e hỏi nếu học ngành Kt Điện tử truyền thông thì sẽ phải học bao nhiêu tín chỉ và học phí sẽ như thế nào ạ??

Trả lời:  – Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông có 145 tín chỉ. – Học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ

Hỏi:       thầy ơi cho em hỏi tại sao lại có hệ công lập và hệ ngoài công lập em không hiểu hệ công lập là học không mất tiền à thầy

Trả lời:  Thông tin em hỏi là không chính xác em nhé. Toàn bộ các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào Học viện là hoàn toàn giống nhau (không có bất kỳ sự phân biệt nào cả) và mức học phí năm 2015-2016 của Học viện là 320.000đ/tín chỉ với đại học, 220.000đ/tín chỉ với cao đẳng.

Hỏi:       cho e hỏi .Hoc Phi nghanh công nghệ thông tin nam 2015 là bao nhieu ạ?

Trả lời:  Học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ em nhé.

Hỏi:       Cho em hỏi, trường nhận xét tuyển điểm môn nào trong kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia vậy? Em thi văn toán lý hóa có được không?

Trả lời:  Em có kết quả thi 3 môn Toán, Lý và Hóa (khối A cũ) thì có thể đăng ký xét tuyển vào bất kỳ ngành nào của Học viện cũng được.

Hỏi:       Thầy cô cho em hỏi năm 2015-2016 trường mình có tuyển sinh khoa cntt ngoài ngân sách không ạ? Học phí của hệ này là bao nhiêu/1 tín chỉ ạ? Điểm chuẩn của hệ này thấp hơn hệ trong nhân sách khoảng mấy điểm ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời:  Từ năm 2014, điểm trúng tuyển vào Học viện chỉ có 1 mức điểm thôi em nhé và học phí là 320.000đ/tín chỉ. Em có thể tham khảo thông tin về điểm chuẩn năm 2014 trên web của Học viện cơ sở TP.HCM tại địa chỉ: http://hcm.ptit.edu.vn

Hỏi:       Hệ tự túc (nhà nước không trợ phí) thì mức học phí phải đóng góp thế nào thưa thầy? Xin thầy nói rõ em mức đóng góp của hai hệ này? Em cám ơn

Trả lời:  Toàn bộ sinh viên của Học viện trình độ đại học hệ chính quy đóng học phí theo mức 320.000đ/tín chỉ, trình độ cao đẳng đóng theo mức 220.000đ/tín chỉ (theo suy nghĩ mà em đang hỏi). Trong số các thí sinh đã trúng tuyển thì các em có kết quả thi đạt từ 25,0 điểm trở lên sẽ được Học viện cấp học bổng từ 50% đến 100% học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỏi:       thưa ban tuyển sinh, em đang thắc mắclà trong hồ sơ đăng kí dự thi phần ghi rõ họ tên,địa chỉ là mình ghi ở ô người nhận hay người gửi ạ. Và kiến thức tin học của em cũng không rộng lắm thì học ngành an toàn thông tin có khó khăn lắm không ạ? Em cảm ơn!

Trả lời:  – Nếu như ý của em hỏi là ghi thông tin này trên phong bì thư thì em sẽ phải ghi vào mục Người nhận vì phong bì đó là để gửi Giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển) cho em. – Em hoàn toàn có thể học ngành học này nếu em đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin

Hỏi:       anh chị cho em hỏi là năm nay bao giờ thì trường mình mới vào học ạ

Trả lời:  Tháng 9 sẽ nhập học cho các thí sinh trúng tuyển Đợt 1 em nhé

Hỏi:       Theo qui định em có thể đăng ký 4 ngành cho nguyện vọng 1 của trường. Nếu em trúng tuyển 1 trong 4 ngành đó thì không được đăng ký nguyện vọng bổ sung vào trường khác. Do vậy em chỉ đăng ký 1 hoặc 2 ngành của trường có hợp lệ không? Cám ơn!

Trả lời:  1. Em có 4 nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển và em sẽ chỉ có cơ hội trung tuyển 1 trong 4 ngành đó; nếu em trúng tuyển 1 nguyện vọng nào đó (theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4) thì sẽ không được xét tiếp nguyện vọng sau. 2. Nếu em đã trúng tuyển trong đợt 1 (nguyện vọng I) thì sẽ không được xét tuyển trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. 3. Trong mỗi đợt xét tuyển, em có 4 nguyện vọng nhưng không nhất thiết em phải đăng ký cả 4 nguyện vọng (có thể 1 hoặc 2 hoặc 3).

Hỏi:       thưa thầy em không hiểu giữa đại học chính quy và đại học tự túc học phí thầy giải đáp cho em ạ em cảm ơn thầy

Trả lời:  Chỉ có đại học, cao đẳng hệ chính quy (không có đại học tự túc học phí nhé). Học phí năm học 2015-2016 là 320.000đ/tín chỉ đối với đại học và 220.000đ/tín chỉ.

Hỏi:       Thầy cô cho em hỏi là nếu như em vẫn chưa rút được học bạ gốc (vì năm trước em đã đăng ký vào một trường đại học khác) mà đến lúc tuyển sinh chưa rút kịp. Khi em trúng tuyển nv1 vào trường mình thì có thể xin ban tuyển sinh bổ sung học bạ sau được không ạ?. Em chỉ có học bạ photo có công chứng có được không ạ?.

Trả lời:  Các giấy tờ cá nhân phải nộp trong hồ sơ nhập học của các em chỉ cần nộp bản photo có công chứng thôi nhé. Tuy nhiên, nếu em đã nộp hồ sơ gốc vào trường (nào đó) năm trước thì em vẫn cần phải rút hồ sơ gốc ra nhé, sẽ liên quan đến cá nhân em sau này.