1 / 2
2 / 2

Một số câu hỏi trả lời tư vấn về xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Đại học - Cao đẳng, Thông tin tham khảo, Tuyển sinh — vào August 10, 2013 lúc 3:56 pm

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP.HCM đã tham gia buổi tư vấn trực tuyến về nguyện vọng bổ sung do Báo Tuổi trẻ tổ chức vào 14h00′ ngày 09/08/2013. Xin trích đăng một số câu hỏi về Học viện như sau:

* Em thivào đại học Bách khoa thành phố HCM khối A được 16,5 điểm chưa tính điểm ưu tiên.Em muốn vào học ngành Điện tử viễn thông tai Học viên công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở tại thành phố HCM, có trúng tuyển không (Nguyễn Hồ Bảo Tín, 18 tuổi, duy_tan1058@…)

Trả lời:

Với số điểm này (chưa tính điểm ưu tiên) em có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) vào ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông (Điện tử viễn thông trước đây) tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP.HCM. Em nên theo dõi thường xuyên thông tin về xét tuyển NVBS trên website: www.ptithcm.edu.vn để biết cơ hội trúng tuyển của em.

* Thưa thầy , có thông tin là: với chỉ tiêu 800, học viện chỉ có 534 thí sinh (TS) đạt từ 13 điểm. Các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, quản trị kinh doanh, marketing dự kiến phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Riêng ngành kỹ thuật điện tử, truyền thông chỉ tiêu 120 thì có đúng 120 TS đạt điểm sàn năm ngoái; ngành công nghệ đa phương tiện với chỉ tiêu 70 thì có 78 TS đạt từ 15 điểm… Vậy tại sao Học viện không tuyển TS đạt điểm sàn theo NV1 để ổn định đầu vào mà dành quá nhiều chỉ tiêu xét NV bổ sung. Mà NV bổ sung lại trái với sở thích người học! (Lê Văn Bình, 17 tuổi, lebinh72qn@…)

Trả lời:

Hàng năm Học viện có chủ trương dành chỉ tiêu tuyển nguyện vọng bổ sung cho các thí sinh đạt điểm cao. Các thông tin em nêu trên không hoàn toàn chính xác. Thực ra khi nộp hồ sơ xét tuyển NVBS các thí sinh cũng đã lựa chọn ngành theo sở thích của mình.

* Chương trình đào tạo của ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của HV Bưu chính viễn thông có gì khác so với Đh Bách khoa tphcm? Khối A 19đ khả năng đậu NV2 vào trường cao không?(Thanh Thủy, 18 tuổi, matthiennga_timthocon@…)

– Trả lời:

Về tên gọi và chương trình đào tạo cơ bản là giống nhau. Chỉ khác biệt ở chương trình đào tạo chuyên ngành. Tại Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có 2 chuyên ngành là Điện tử máy tính và Xử lý tín hiệu & truyền thông. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngành học này tại website: www.ptithcm.edu.vn

Với số điểm 19, cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung vào Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM của em là rất cao.

* Cho em hỏi: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông có Nv2 những ngành nào? Có hệ Cđ không? Có chỉ tiêu ngoài ngân sách không ạ? Thời hạn nhận hồ sơ đến ngày nào? (anhthunguyenthi@…)

– Trả lời:

Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ đại học ở các ngành: Kỹ thuật điện tử, truyền thông;Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Công nghệ Đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Marketing. Hệ cao đẳng có các ngành: Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kế toán.

Học viện không có chỉ tiêu ngoài ngân sách. Hàng năm để thu hút học sinh giỏi, Học viện dành 300 chỉ tiêu đóng học phí theo mức quy định của Nhà nước đối với sinh viên trường công lập. Các chỉ tiêu này được xét theo từng ngành, chung cho cả hai cơ sở đào tạo và theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp và dành cho các thí sinh thi NV1 vào Học viện.

Thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển NVBS tuân theo quy định của Bộ GD&ĐT. Em theo dõi thông tin chi tiết về xét tuyển NVBS trên website của Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM: www.ptithcm.edu.vn.

* Em xin hỏi: nếu trúng tuyển vào Học viện Công nghệ ở bưu chính viễn thông sẽ học ở quận 9 phải không ạ? Trường có ký túc xá không? Ra trường có ưu tiên làm trong ngành bưu điện không ạ? (minhngan235@…)

– Trả lời:

Địa điểm học tập của các sinh viên đại học, cao đẳng chính quy là tại cơ sở quận 9 của Học viện. Khi nhập học Học viện đảm bảo chỗ ở Ký túc xá cho tất cả sinh viên.

Trong quá trình học tập sinh viên được tạo điều kiện thực tập tại các đơn vị sản xuất kinh doanh của ngành Bưu chính Viễn thông. Việc làm sau khi ra trường còn tùy thuộc vào năng lực của sinh viên.

* Em xin hỏi HV Bưu chính viễn thông có những ngành nào xét tuyển NV bổ sung, có ngành điện tử không?

– Trả lời:

Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ đại học ở các ngành: Kỹ thuật điện tử, truyền thông;Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Công nghệ Đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Marketing. Hệ cao đẳng có các ngành: Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kế toán.

Như vậy có 2 ngành liên quan đến câu hỏi của em là ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông (Điên tử viễn thông) và Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

Em theo dõi thông tin chi tiết về xét tuyển NVBS trên website của Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM: www.ptithcm.edu.vn.

 

* Em đăng ký thi khối A1 nhưng không đậu NV1. Vậy em có thể xin xét tuyển NV2 theo khối A và A1 có được không?(Lê Đức Bảo Trung, 18 tuổi, chauleduc63@…)

– Trả lời:

Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM xét tuyển NVBS tất cả các ngành đối với các thí sinh dự thi khối A và A1. Ngoài ra các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing có xét tuyển thí sinh dự thi khối D1.

Em theo dõi thông tin chi tiết về xét tuyển NVBS trên website của Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM: www.ptithcm.edu.vn.

 

* Em tên nguyễn văn toàn,em thi khôí A được 18,5đ(cộng cả điểm vùng)..như vậy với số điểm này em có thể xét NV2 vào những ngành nào(nguyễn văn toàn, 18 tuổi, nguyenvantoan01675177476@…)

-Trả lời:

Với số điểm này em có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các ngành: Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Công nghệ Đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Marketing.

* Em được biết Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông thành phố HCM có 2 cơ sở quận 9 và quận 1,vậy nếu em trúng tuyển ngành công nghệ thông tin em sẽ được học tại cơ sở nào?(Phan Thị Thanh Thủy, 18 tuổi, shinyphoe@…)

– Trả lời:

Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM có 2 cơ sở đào tạo tại Quận 1 và Quận 9. Cơ sở tại Quận 9 chủ yếu đào tạo đại học, cao đẳng. Cơ sở tại quận 1 chủ yếu đào tạo sau đại học. Như vậy nếu em trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin thì em sẽ học tập tại cơ sở Quận 9. Học viện đảm bảo đầy đủ chỗ ở Ký túc xá cho các em theo học tại Học viện.

* Chào quý thầy cô! Em xin hỏi điểm sàn để xét tuyển nguyện vọng bổ sung của HV bưu chính viễn thông cơ sở TP.HCM là bao nhiêu ạ.Em thi khối A được 14.5 điểm tính cả điểm cộng khu vực.nếu như điểm sàn xét tuyển nguyện vọng bổ sung của học viện như năm ngoái.Em có thể đăng ký xét tuyển vào hai ngành : Công nghệ thông tin Điện, điện tử Được không ạ ?(Phạm văn Đông, 23 tuổi, phamdong.success@…)

– Trả lời:

Dự kiến điểm trúng tuyển NV1 năm 2013 của Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM khoảng từ 16 – 17 điểm tùy theo ngành và khối thi. Với số điểm 14,5 (tính cả điểm ưu tiên) thì em không thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các ngành bậc đại học tại Học viện. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NVBS vào bậc đại học tại các trường khác hoặc bậc cao đẳng tại Học viện.

Em có thể theo dõi thông tin chi tiết về xét tuyển NVBS của Học viện tại website: www.ptithcm.edu.vn

* Với 16đ khối A em có thể nộp nvbs vào trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ngành Kế Toán đối với hệ tự túc học phí đào tạo không(Vô Danh, 18 tuổi, lov3_for3v3r2707@…)

– Trả lời:

Tất cả các sinh viên của Học viện đều đóng học phí theo quy định của Học viện.  Hàng năm để thu hút học sinh giỏi, Học viện dành 300 chỉ tiêu đóng học phí theo mức quy định của Nhà nước đối với sinh viên trường công lập. Các chỉ tiêu này được xét theo từng ngành, chung cho cả hai cơ sở đào tạo và theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp và dành cho các thí sinh thi NV1 vào Học viện.

Với số điểm 16 ở khối A em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NVBS vào ngành Kế toán nếu số điểm của em đạt mức điểm xét tuyển NVBS của Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM.

* Cho em hoi học viện bưu chính viến thông có xét tuyển nv2 nganh điện tử truyền thông không va với chỉ tiêu bao nhiêu? Với số điểm 22d, có kha năng trúng tuyển nv2 nganh đó không ?(phạm quốc phong, 18t tuổi, pqhuylt@…)

– Trả lời:

Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM có xét tuyển NVBS ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông. Với số điểm 22 cơ hội trúng tuyển của em là rất cao. Em theo dõi thông tin chi tiết về xét tuyển NVBS tại website: www.ptithcm.edu.vn.

* Xin hỏi ngành công nghệ đa phương tiện của học viện công nghệ bưu chính viễn thông dễ xin việc làm không?(Đỗ văn quang, 18 tuổi, Dovanquang83@…)

– Trả lời:

Ngành Công nghệ Đa phương tiện là ngành mới, có nhiều triển vọng và hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành này cao. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về ngành này tại link sau: http://hcm.ptit.edu.vn/khoa-chuyen-nganh/khoa-cong-nghe-thong-tin

* Ngành điện tử Học viện công nghệ bưu chính viễn thông có khác với các trường khác không? Ra trường có được ưu tiên hơn không? Nghe nói học trường này nếu không quen biết trong ngành bưu điện sẽ rất  khó xin việc… Vậy cho em hỏi hướng việc làm của SV trường sau khi tốt nghiệp ạ? (tuanphungex@…)

– Trả lời:

Cùng 1 ngành ở các trường khác nhau, chương trình đào tạo cơ bản là giống nhau. Chỉ khác biệt ở chương trình đào tạo chuyên ngành và đặc thù của từng trường. Tại Học viện Công nghệ BCVT Cơ sở tại TP.HCM ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có 2 chuyên ngành là Điện tử máy tính và Xử lý tín hiệu & truyền thông. Trong quá trình học tập sinh viên được tạo điều kiện thực tập các các đơn vị sản xuất kinh doanh của ngành Bưu chính Viễn thông. Việc làm sau khi ra trường còn tùy thuộc vào năng lực của sinh viên. Không có hiện tượng vì không quen biết mà khó xin việc.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử em có thể làm việc tại các công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế vi mạch, thiết bị điện tử viễn thông, thiết kế hệ thống nhúng… hoặc tiếp tục học tập lên bậc cao hơn.

 

 Học viện Cơ sở tại TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến xét tuyển NVBS trên website: www.ptithcm.edu.vn. Các thí sinh có thể gửi câu hỏi đến Học viện qua email: tuyensinh@ptithcm.edu.vn