1 / 2
2 / 2

HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Thông tin tham khảo, Tuyển sinh — vào July 15, 2019 lúc 12:09 pm

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh ngày càng khẳng định vị thế và thu hút sinh viên tin tưởng trong lĩnh vực thông tin – truyền thông. Vậy ngôi trường này có gì mà hấp dẫn vậy?

 1. Top ngành nghề triển vọng trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0

– Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

– Học ngành Công nghệ thông tin sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng ở các trường đại học có đào tạo ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

– Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, nền kinh tế số, mặc dù nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin là chủ lực, nhưng bên cạnh đó cũng đang thiếu nghiêm trọng nhân lực có chuyên môn về an toàn thông tin, điện tử, tự động hóa, viễn thông, đa phương tiện, Internet vạn vật (IoT).

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo đại học công lập và có chức năng đào tạo các ngành chủ chốt của Cách mạng Công nghệ 4.0. Hiện tại cơ sở có 5 khoa đào tạo, bao gồm: Khoa kỹ thuật điện tử, Khoa công nghệ thông tin, Khoa viễn thông, Khoa quản trị kinh doanh, Khoa cơ bản. Các khoa thực hiện chức năng đào tạo trong lĩnh vực: Khoa học cơ bản, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ Đa phương tiện Điện tử, Viễn thông, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing.

Sinh viên tham gia cuộc thi về thiết kế đồ họa thế giới

2. Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc gia

– Chương trình, nội dung đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh được định hướng theo chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia. Các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học.

– Nhờ vậy mà sinh viên được chủ động trong việc lập kế hoạch học tập để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc 2 chương trình (khi tốt nghiệp được cấp 2 bằng đại học chính quy). Ngay từ năm thứ 3 sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tại các doanh nghiệp.

– Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm trên 85%, thu nhập ổn định nhờ vào quan hệ đối tác uy tín trong nước và quốc tế, sự ủng hộ của đông đảo cựu sinh viên – hiện nay là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm qua các Khoa đào tạo, Phòng Công tác sinh viên và Đoàn thanh niên tại trường.

Ngày hội tư vấn việc làm với tập đoàn Viettel

3. Chi phí học tập và học bổng cho sinh viên

– Học phí dự kiến: từ 16.000.0000 – 18.000.000 đ/năm

– Học phí còn tùy thuộc vào ngành học và số lượng tín chỉ đăng ký của từng người thì học phí có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Học phí sẽ được đóng theo từng học kỳ.

– Với mức chi phí bình quân so mặt bằng học phí tại các trường đại học công lập tự chủ là điểm cộng không thể bỏ qua để bạn cân nhắc lựa chọn Học viện là điểm đến học tập của mình.

– Nhà trường cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên như học bổng cho sinh viên đầu vào có điểm cao từ 25 điểm trở lên, học bổng cho sinh viện thuộc diện đối tượng chính sách theo Nhà nước quy định, học bổng khuyến khích học tập và học bổng hỗ trợ học tập.

– Nhằm  khuyến khích sinh viên học tập xuất sắc, giỏi và khá, mỗi năm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh cấp học bổng khuyến khích học tập từng học kỳ, một năm tổng giá trị học bổng khoảng 4 tỷ đồng cho khoảng 700 lượt sinh viên với học bổng cho sinh viên xuất sắc khoảng 7.200.000 đồng một học kỳ tức 14.400.000 đồng cho cả năm học.

– Ngoài ta Nhà trường còn cấp học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên có tinh thần học tập vượt khó thuộc diện khó khăn, hộ cận nghèo với mức khoảng 5.000.000 đồng cho 1 năm học.

4. Môi trường học tập

– Môi trường năng động của nhà trường sẽ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Hơn 14 câu lạc bộ đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao chính là nơi để các bạn phát huy tiềm năng, năng khiếu và tích lũy kinh nghiệm thực tế đồng thời giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm.

Hoạt động ngoại khóa sinh viên