1 / 2
2 / 2

TS.TÂN HẠNH TIẾP ĐOÀN ASU ĐẾN CẤP CHỨNG CHỈ MTT CHO THẦY PHẠM QUỐC HỢP KHOA VIỄN THÔNG 2

Tin tức — vào February 2, 2018 lúc 1:51 pm

– Sáng ngày 22/01/2018, tại 11 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM, TS.Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT), phụ trách cơ sở tại TP.HCM và PGS.TS.Võ Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng Khoa Viễn thông 2, đã tiếp và làm việc với đoàn Đại học bang Arizona (ASU – Arizona State University) đến cấp chứng chỉ MTT (Master Teacher Training) trong khuôn khổ dự án BUILD-IT cho Thầy Phạm Quốc Hợp, Khoa Viễn thông 2.

– Tại buổi làm việc, Mr.James Cervin (Điều phối viên của chương trình MTT) đã giới thiệu về chương trình MTT và kết quả đã đạt được sau khóa đầu tiên được tổ chức từ ngày 27/11/2017 đến 16/12/2017. Theo đó, PTIT có một giảng viên (Thầy Phạm Quốc Hợp, Khoa Viễn thông 2) tham dự, hoàn thành khóa học và nhận được chứng chỉ của chương trình. Đồng thời, Mr.James Cervin cũng giới thiệu về các hoạt động khác trong khuôn khổ dự án BUILD-IT trong thời gian sắp tới như cuộc thi “Giải thưởng sáng tạo giáo dục Pearson Việt Nam”, Hội nghị STEMCON 2018… và mời các giảng viên của PTIT tham gia.

– TS.Tân Hạnh và PGS.TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo cám ơn sự quan tâm, hợp tác và hỗ trợ của ASU và dự án BUILD-IT đối với PTIT. PTIT sẽ thông báo và khuyến khích các giảng viên của PTIT, cơ sở tại TP.HCM tham gia tích cực hơn váo các hoạt động trong khuôn khổ của dự án BUILD-IT mà PTIT là một trường đại học đối tác của dự án. Trong khóa học MTT sắp tới (dự định được tổ chức tháng 3/2018), sẽ có nhiều giảng viên của PTIT tham dự.

– MTT (Master Teacher Training) là Chương trình Tập huấn Đào tạo Bồi dưỡng Nâng cao Năng lực Sư phạm cho Giảng viên được tổ chức bởi dự án BUILD-IT (Building University-Industry Learning and Development through Innovation and Technology) cho các giảng viên được chọn từ các trường đại học đối tác của BUILD-IT trong thời gian 3 tuần từ 27/11/2017 đến 16/12/2017. Chương trình này được thực hiện đồng thời tại 3 lớp học từ xa ở TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội do các giảng viên nguồn (certified facilitators) của dự án BUILD-IT hướng dẫn và giảng dạy.

– Chương trình MTT tập trung vào sự sẵn sàng của giảng viên để cải tiến phương pháp sư phạm trong giảng dạy và chất lượng giảng dạy, tận dụng các giảng viên trong nước và công nghệ từ xa, tạo dựng các hệ thống phát triển giảng viên dài hạn bền vững và đảm bảo áp dụng rộng rãi và thực hiện các phương pháp hiện đại trong giảng dạy. Các giảng viên sau khi hoàn thành chương trình có thể tiếp cận toàn bộ nội dung khóa học để có thể đào tạo những giảng viên khác trong trường.