1 / 2
2 / 2

Microsoft Office World Champion (cơ hội dành cho tất cả SV HV)

Tin tức - Sự kiện — vào February 29, 2012 lúc 4:48 pm

Cơ hội tranh tài hấp dẫn dành cho tất cả SV của Học viện ta, bất kể khoa CNTT, Viễn thông, Điện tử, Quản trị kinh doanh, Kế toán…

1. Giới thiệu
“Microsoft Office World Champion” là một cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do Certiport tổ chức trên phạm vi toàn thế giới nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia để tham dự vòng chung kết tại thành phố LasVegas, bang Nevada, Mỹ từ ngày 29/07 – 01/08/2012.

Cuộc thi nhằm mang lại một sân chơi lành mạnh và mang tính cạnh tranh để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft, Certiport cũng như những tổ chức uy tín tại đất nước của mình.

Tại Việt Nam, cuộc thi được IIG Việt Nam (đại diện của Certiport) tổ chức.

2. Ban tổ chức
– Công ty cổ phần IIG Việt Nam – Đại diện của Certiport tại Việt Nam.

3. Đối tượng dự thi
– Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp nghề, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại Việt Nam, có độ tuổi từ 13 – 22 (tính đến ngày 15/06/2012).

– Các thí sinh vô địch quốc gia cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 vẫn tiếp tục được tham gia cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 ở môn thi còn lại, trừ môn thi mà thí sinh đó đã giành vị trí quán quân trong cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011.

4. Nội dung bài thi
Các thí sinh sẽ thực hiện một trong hai (02) bài thi sau đây:
– Microsoft Word 2010
– Microsoft Excel 2010
Nội dung bài thi do Certiport cung cấp. Bài thi được thực hiện online và được giám sát bởi giám thị đạt yêu cầu của Certiport.

Ngôn ngữ bài thi: Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ bài thi là tiếng Việt hoặc tiếng Anh (vòng CK Quốc gia có thể là Tiếng Anh)

Bài thi được thực hiện trong thời gian từ 45 – 50 phút với thang điểm tối đa là 1000. Kết thúc bài thi, thí sinh sẽ biết được kết quả ngay và thí sinh đạt yêu cầu sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế do Microsoft cấp có giá trị trên toàn thế giới.

5. Quy trình tổ chức cuộc thi
Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng (2 vòng đầu ở Việt Nam và vòng thứ 3 chung kết tại Hoa Kỳ).

Vòng 1: Vòng thi quốc gia – Tại Việt Nam
– Vòng thi quốc gia được tổ chức theo cụm tại 6 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ vào 07 – 08/04/2012.
– Các trường tham gia, mỗi trường cử ra 6 thí sinh (03 Word 2010, 03 Excel 2010). BTC sẽ lo toàn bộ chi phí cho các thành viên khi đi thi.

Vòng 2: Vòng chung kết quốc gia – Tại Việt Nam
– 60 thí sinh xuất sắc nhất từ Vòng thi quốc gia sẽ được lựa chọn tham gia Vòng chung kết quốc gia.
– Vòng thi chung kết quốc gia được tổ chức theo cụm tại ba (03) thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh vào ngày 14/4/2012.

Vòng 3: Vòng chung kết thế giới – Tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ
– Ban tổ chức sẽ chọn hai (02) em đạt giải nhất ở 02 nội dung thi Microsoft Word, Excel 2010 để ôn luyện và tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại thành phố LasVegas, bang Nevada, Mỹ từ ngày 29/7-1/8/2012.

Kết quả và danh sách thí sinh tham dự Vòng chung kết thế giới sẽ được thông báo trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc Vòng chung kết quốc gia.

6. Quyền lợi thí sinh và giải thưởng:
– Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều có cơ hội tiếp xúc với một trong những chương trình cấp chứng nhận về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng uy tín nhất thế giới.
– Tất cả các thí sinh vượt qua mức điểm tối thiểu mà bài thi yêu cầu sẽ được Microsoft cấp một chứng chỉ quốc tế tương ứng với bài thi mà thí sinh đó tham gia. Chứng chỉ này có giá trị vô thời hạn, được công nhận trên toàn thế giới và rất hữu ích cho sinh viên trong việc bổ sung vào hồ sơ xin việc khi ra trường sau này.

– Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong mỗi bài thi Word 2010 và Excel 2010 tại Vòng chung kết quốc gia sẽ được nhận Bằng khen và phần thưởng của Ban tổ chức.

– Lệ phí thi của tất cả các thí sinh đăng ký tham dự theo đội tuyển của trường tại Vòng thi quốc gia và Vòng chung kết quốc gia với mức 35 USD/lần thi sẽ được IIG hỗ trợ toàn bộ.

– Ban tổ chức sẽ chọn 6 em xuất sắc để lập thành đội tuyển ôn luyện. IIG Việt Nam sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí đoàn tham dự Vòng thi chung kết tại Hoa Kỳ (chi phí đi lại, ăn ở). Phụ huynh của các thí sinh và giáo viên của các trường có thí sinh đi tham dự vòng thi chung kết thế giới muốn đi cùng thí sinh sẽ phải tự túc toàn bộ chi phí.

– Thí sinh giành chiến thắng trong Vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng lớn có giá trị lớn: Thí sinh vô địch thế giới sẽ nhân được 5.000USD, Thí sinh đứng thứ hai thế giới sẽ nhận được 1.000USD, thí sinh đứng thứ ba thế giới sẽ nhận được 5.00USD và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

7. Cách đăng ký tham dự:
Các bạn đăng ký online theo form sau đây, hạn chót đăng ký 14/3/2012. Sau đó khoa CNTT sẽ tổ chức cuộc thi test tại trường, mọi thông tin về cuộc thi cũng như thời gian thi sẽ được liên lạc với các bạn qua các thông báo, email và điện thoại. Chi tiết xin liên hệ thầy Thịnh qua email congthinh@ptithcm.edu.vn.