1 / 2
2 / 2

Lễ khai giảng năm học mới 2007-2008

Tin tức - Sự kiện — vào October 18, 2007 lúc 9:48 am

Sáng ngày 18/10/2007, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học mới 2007-2008. Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Thiện Minh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam; đại diện lãnh đạo các vụ của Bộ Thông tin-Truyền thông và Bộ Giáo dục-Đào tạo, đại diện các Ban chức năng của Tập đoàn BCVTVN, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị sản xuất kinh doanh trong Ngành Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Năm học 2007-2008 đánh dấu một sự kiện đáng ghi nhớ đối với Học viện CNBCVT: Học viện được Thủ tướng Chính phủ cho phép mở rộng quy mô đào tạo và áp dụng thí điểm cơ chế thu học phí trên cơ sở đảm bảo cân đối thu-chi. Điều này, đã mở ra cơ hội đạt được ước mơ khoác áo sinh viên, được bước qua ngưỡng cửa vào trường Đại học của rất nhiều em sinh viên. Năm học 2007–2008 này, Học viện đã đón tiếp 1327 sinh viên đại học và 420 sinh viên cao đẳng tới nhập học tại 2 cơ sở đào tạo Hà Đông và Tp Hồ Chí Minh theo 4 ngành học: Công nghệ thông tin, Điện tử-Viễn thông, Điện-Điện tử và Quản trị kinh doanh.


TS. Bùi Thiện Minh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BCVT Việt Nam phát biểu ý kiến tại buổi Lễ.

TS. Hoàng Minh, Giám đốc Học viện CNBCVT phát biểu khai mạc

Sau bài phát biểu khai mạc và chào mừng các tân sinh viên khoá mới của TS. Hoàng Minh-Giám đốc Học viện, Ông Dương Văn Thành-Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã đọc quyết định khen thưởng của Giám đốc Học viện cho 4 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2007 gồm:

– Phạm Tố Uyên-thủ khoa, ngành Điện tử-Viễn thông, 29,5 điểm;

– Đặng Thanh Dũng, ngành Điện-Điện tử;

– Đinh Đức Cương, ngành Công nghệ thông tin;

– Trần Công Chiến, ngành Quản trị kinh doanh.


TS. Bùi Thiện Minh trao phần thưởng cho các sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh 2007

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Thiện Minh đã căn dặn các em sinh viên về những điều kiện thuận lợi cũng như các thách thức sẽ đặt ra đối với các em sinh viên trong môi trường học tập mới.

Sinh viên Học viện CNBCVT sẽ được tiếp thu những kiến thức mới, những công nghệ mới thông qua các thầy cô giáo và được thực tập, nghiên cứu trong hệ thống thư viện, các phòng thí nghiệm của Học viện và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam. Các sinh viên cũng sẽ được tham gia nghiên cứu khoa học và làm đồ án tốt nghiệp với các đề tài đều được xuất phát từ thực tế của mạng lưới Bưu chính Viễn thông, CNTT. Các sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động tham quan, khảo sát thực tế ngay trên mạng lưới thật của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam. Các sinh viên sẽ có những dịp được gặp và giao lưu với các đơn vị cung cấp dịch vụ Bưu chính Viễn thông của Tập đoàn BCVT VN … Đây là những điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên của mô hình trường Đại học nằm trong doanh nghiệp mà Học viện CNBCVT là đơn vị đã tiên phong thực hiện trong 10 năm qua.

Nguồn lấy từ

Q.S.

http://www.ptit.edu.vn