1 / 2
2 / 2

HỌC VIỆN CƠ SỞ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC NĂM 2015

Tin tức - Sự kiện — vào April 20, 2015 lúc 9:37 am

          Lúc 08h00, ngày 16/04/2015, tại Hội trường A001, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP HCM, đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2015.

Tham dự Hội nghị có TS. Tân Hạnh, Phó Giám Đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Ông Lê Quang Phú, Chủ tích Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo Khu vực phía Nam. Ông Phạm Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tại TP. Hồ Chí Minh cùng 140 cán bộ, công nhân viên chức toàn Học viện cơ sở.

Toàn thể cán bộ, công nhân viên chức đã có mặt đông đủ trong không khí vui tươi cởi mở và chân thành. Hội nghị là dịp để cùng nhau tổng kết, đánh giá các mặt công tác trong năm qua và phương hướng nhiệm vụ phát triển trong năm tới. Đây là hội nghị mang tính chất thường niên của Học viện cơ sở. Tuy nhiên, điểm khác biệt, Hội nghị này là năm đầu tiên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chuyển từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý (từ ngày 01/07/2014).

 

_hn1

TS. Tân Hạnh, Phó giám đốc Học viện. Phụ trách cơ sở tại TPHCM phát biểu tại Hội nghị

          Trong báo cáo tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015, TS. Tân Hạnh, Phó Giám Đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh đã nêu và phân tích đặc điểm tình hình chung của đơn vị trong giai đoạn hiện nay, tổng kết đánh giá các mặt công tác trong năm 2014, dự kiến kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện trong năm 2015.

Báo cáo cũng nêu rõ những thuận lợi và khó khăn khi Học viện được chuyển từ Tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Về thuận lợi, Học viện có vị thế mới, uy tín được nâng tầm cao mới trong cộng đồng các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước và khu vực. Mô hình tổ chức của Học viện cơ sở mang tính tương thích cao trong việc quản trị điều hành, nâng cao tính chủ động và phát huy tính năng động, trách nhiệm của từng đơn vị. Tập thể cán bộ viên chức có tính đoàn kết, gắn bó vì mục tiêu chung xây dựng Học viện cơ sở ngày càng vững mạnh. Báo cáo cũng nhấn mạnh Học viện cơ sở tọa lạc trên địa bàn TPHCM – nơi trung tâm văn hóa và khoa học và công nghệ hàng đầu đất nước, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi trong việc phát triển HVCS thành một cơ sở đào tạo ngang tầm với các trường đại học trọng điểm ở phía Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh những thuận lợi mang yếu tố khách quan, Học viện cơ sở vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn trước mắt cần khắc phục. Đội ngũ cán bộ còn mỏng, còn thiếu cán bộ giảng dạy cơ hữu có trình độ cao và có khả năng NCKH, chất lượng nguồn nhân lực vừa yếu vừa thiếu trước yêu cầu thực tiễn khi chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo nhu cầu xã hội. Tuy đã có nhiều cố gắng nhưng công tác quản trị và điều hành của Học viện cơ sở vẫn còn mang tính chất bán thủ công, chưa được quy chuẩn hóa để áp dụng quy trình quản lý tiên tiến…

Báo cáo cũng đã nêu mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể, định hướng cho năm 2015 và các năm kế tiếp đồng thời nêu lên các giải pháp và biện pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ được cấp trên và xã hội giao phó cho Học viện cơ sở.

 _hn2

Đông đảo cán bộ, viên chức tại hội nghị

          Hội nghị còn thông qua các báo cáo của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2013-2015, Báo cáo về việc thu chi Tài chính và Quỹ phúc lợi theo kế hoạch được giao của Học viện cơ sở. Trong chương trình Hội nghị còn có các bài tham luận về  “Nghiên cứu Khoa học trong Khối Cán bộ giảng dạy tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh” của Phòng Đào tạo& KHCN; Tham luận về ‘Đôi điều về đời sống của người lao động tại Học viện cơ sở trong giai đoạn mới” của đại diện phòng Giáo vụ& CTSV; Tham luận về  “Đề xuất các giải pháp Nâng cao chất lượng dạy và học các môn học hệ tín chỉ” của Khoa Quản trị Kinh doanh 2. Ngoài ra còn có rất nhiều ‎ kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị. Hội nghị cũng đã bầu ra ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới và đại biểu đi dự Hội nghị cán bộ công chức năm 2015 của Học viện.

Hội nghị cũng đã triển khai các Quyết định Thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2014 và phát động thi đua năm 2015.

Với sự đồng thuận rất cao của Tập thể cán bộ Công nhân viên chức hy vọng năm 2015 sẻ là năm Học viện cơ sở nói riêng và Học viện nói chung sẽ gặt hái nhiều thành công.

_hn3

Khen thưởng thành tích Công đoàn năm 2914