1 / 2
2 / 2

Học viện chính thức trở thành trường đại học trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Tin tức - Sự kiện — vào July 1, 2014 lúc 8:20 am

Sáng ngày, 30/6/2014, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra lễ công bố Quyết định chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ VNPT về Bộ TT&TT quản lý từ 1/7/2014. Với sự kiện này, Học viện chính thức trở thành đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu trọng điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Tới dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng dự có các đồng chí Thứ trưởng; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ; lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Về phía Học viện có PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện cùng các thành viên Ban giám đốc, đại diện Công đoàn Học viện.

Triển khai Quyết định số 888/QĐ-TTg ngày 10/6 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã ký quyết định điều chuyển 2 đơn vị thành viên của VNPT về Bộ quản lý là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty Thông tin di động VMS – Mobifone.

Theo Quyết định số 878/QĐ-BTTTT ngày 27/6 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, từ ngày 1/7/2014, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT. Với những thành công trong những năm qua khi vận hành theo mô hình đơn vị tự chủ về tài chính, khi trở thành đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ, Học viện sẽ tiếp tục phát triển mô hình là đơn vị tự chủ, hoạt động không hưởng ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại Lễ công bố các quyết định, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, với việc điều chuyển Học viện về trực thuộc Bộ TT&TT, đây sẽ là một sự kiện lịch sử trong quá trình phát triển của Học viện. Bởi đây là cơ hội mới để Học viện tiếp nâng tầm phát triển của mình lên tầm cao mới và đảm nhiệm vị thế là một đơn vị đào tạo nghiên cứu trọng điểm của đất nước, của ngành thông tin và truyền thông. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng ghi nhận và tin tưởng rằng với những thành tích đặc biệt xuất sắc của Học viện trong những năm qua và thế mạnh về đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ quản lý trình độ cao Học viện sẽ thực hiện thành công và có hiệu quả nhiệm vụ, sứ mệnh phát triển trong giai đoạn mới để khẳng định vị thế là đơn vị đào tạo nghiên cứu chủ lực của Ngành Thông tin và Truyền thông.

 

 

Trong 2 ngày 24 và 26/6 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đoàn công tác của Bộ và VNPT đi thăm và làm việc với Học viện

Tại Lễ công bố quyết định điều chuyển, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chỉ đạo một số công tác trọng tâm trong tháng 7/2014 để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến công tác bàn giao các đơn vị từ VNPT về Bộ. Thứ nhất, các đơn vị được điều chuyển, bảo đảm duy trì ổn định các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh. Thứ hai, các đơn vị làm việc với các Cục, Vụ liên quan của Bộ TT&TT để khẩn trương xây dựng đề án tổ chức hoạt động, cơ chế tự chủ. Thứ Ba là phối hợp cùng VNPT xây dựng phương án bàn giao lao động, tổ chức bộ máy, tài sản.
Phát biểu tại Lễ công bố quyết định điều chuyển, PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện đã đại diện cho gần 1000 CBCNV và hơn 28.000 học viên, sinh viên Học viện bày tỏ vinh dự, xúc động trước thời khắc chuyển giao lịch sử. PGS.TS Hoàng Minh nhấn mạnh bằng tâm huyết, quyết tâm của tập thể CBCNV, học viên, sinh viên Học viện Học viện sẽ nắm bắt cơ hội mới để tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là tổ chức đào tạo, nghiên cứu trọng điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông và là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT.

Trong phần phát biểu, PGS.TS Hoàng Minh đã xúc động gửi lời cảm ơn, tri ân đến những công lao, hỗ trợ, tạo điều kiện của Tập đoàn BCVT Việt Nam đối với sự phát triển của Học viện hôm nay. Khi Học viện trở thành đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT, Học viện sẽ tiếp tục mong muốn sẽ có những hợp tác, đóng góp tích cực cho nhu cầu SXKD của Tập đoàn.

PGS. TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định điều chuyển Học viện về Bộ Thông tin và Truyền thông.

 
Trước đó, trong 2 ngày 24 và 29/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đoàn công tác của Bộ và VNPT đi thăm, làm việc với Học viện tại 2 cơ sở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, Bộ Trưởng đã trao đổi thông tin với đội ngũ cán bộ chủ chốt Học viện về chủ trương, định hướng và lộ trình thực hiện Đề án tái cấu trúc VNPT, trong đó có Học viện.


30/6/2014