1 / 2
2 / 2

Gặp mặt đầu năm 2010 và sơ kết hoạt động 2009

Tin tức - Sự kiện — vào January 6, 2010 lúc 9:23 am

Gặp mặt đầu năm 2010 và sơ kết hoạt động năm 2009 là hoạt động không thể thiếu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Tp. Hồ Chí Minh (HVCS) mỗi độ xuân về. Trong buổi lễ diễn ra vào ngày 06/01/2010, HVCS hân hạnh được đón tiếp TS. Hoàng Minh – Giám đốc Học viện và TS. Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Học viện phụ trách cơ sở phía Nam cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Học viện phía Nam.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Quyết định thành lập Trung Tâm Khảo Thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục:
Nhằm hoàn thiện và nâng cao hơn nữa công tác khảo thí và chất lượng giáo dục đồng thời đặt nền móng bước đầu cho giai đoạn hội nhập với nền giáo dục thế giới, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức thông qua quyết định số 1040/QĐ – TCCB về việc thành lập Trung Tâm Khảo Thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục tại HVCS (Trung Tâm). Đây là một mô hình tiên tiến đã được triển khai có hiệu quả tại những trường đại học hàng đầu trên cả nước như ĐHQG-HCM, ĐHQG-HN. Hoạt động của Trung Tâm tại HVCS sẽ bao gồm các công tác như: chủ trì, phối hợp với các bộ môn thuộc khoa đào tạo II tạo lập, kiểm định và quản lý ngân hàng đề thi các hệ đào tạo; xây dựng các tiêu chuẩn, quy trình đảm bảo chất lượng giáo dục trên cơ sở các quy định, hướng dẫn của Học viện , BGD&ĐT…Ông Vũ Mạnh Tường, trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ trưởng Trung tâm với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.


Ông Vũ Mạnh Tường nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Trung Tâm khảo thí và Đảm bảo chất lượng HVCS

Việc thành lập Trung Tâm khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục tại HVCS đã đánh dấu bước ngoặt trong việc dần đáp ứng những tiêu chuẩn quan trọng trong Bộ Tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành vào cuối năm 2007

Báo cáo tổng kết công tác năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2010 của HVCS:

Tại buổi lễ, TS. Lê Quốc Cường đại diện cho HVCS đã báo cáo tổng kết công tác năm 2009 và đề xuất những phương hướng nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2010 của HVCS. Đây là cũng là dịp để các thành viên HVCS nhìn lại chặng đường một năm đã qua với những thành công đạt được và khó khăn còn vướng mắc.


TS. Lê Quốc Cường và Ths.Nguyễn Thị Hiền trao hoa chúc mừng TS. Hoàng Minh

Trong đó, các hoạt động đầu tư về Cơ sở vật chất như mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy, tài liệu tham khảo… phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và sinh viên. Chi phí đầu tư cho mảng này đã lên đến con số hàng tỷ đồng với một loạt phòng thực hành máy tính, phòng thí nghiệm vật lý được trang bị hiện đại, 5.6647 nhan đề và 38.457 đầu sách tạp chí của thư viện…
Chất lượng giảng dạy của HVCS năm qua cũng ngày càng được củng cố và phát huy. Đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong sự nghiệp trồng người là một yếu tố hết sức quan trọng giúp chất lượng đầu ra của HVCS ngày càng được công nhận và đánh giá cao.


Trình độ đội ngũ cán bộ CNV của HVCS

Nhờ vậy, trong năm 2009 HVCS đã có những bước tiến đáng kể với lưu lượng học sinh bình quân dự kiến đạt 3.831,8 ( đạt tỷ lệ 99.1% so với kế hoạch), hoàn thành suất sắc chỉ tiêu tuyển sinh chính quy sau 3 năm triển khai việc mở rộng quy mô tuyển sinh ( từ 2007-2009). Số lượng sinh viên HVCS trong 3 năm ( từ 2007 -2009) đã tăng 47% đạt khoảng 7.257 năm 2009, riêng đào tạo cao học tăng 6 lần đạt 207 học viên năm 2009. Lượng sinh viên toàn Học viện đạt kết quả giỏi, khá, trung bình chiếm tỷ lệ 92,5%. Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên được tổ chức như: thành lập nhà sách sinh viên, các câu lạc bộ ngoại khóa, thành lập Tổ Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp…


Kết quả học tập, tốt nghiệp của sinh viên hệ chính quy năm học 2008-2009

Bên cạnh đó, TS. Lê Quốc Cường cũng nhấn mạnh việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, cải tiến công tác quản lý và tăng cường hơn nữa đội ngũ cán bộ, giảng viên có năng lực nhằm đưa HVCS ngày một phát triển theo định hướng mô hình Phân viện, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao trong ngành Bưu chính Viễn thông.
Tiếp theo là các báo cáo tham luận và phát biểu của Ths. Phạm Hoài Nam – Trưởng phòng tổ chức cán bộ, ông Nguyễn Thanh Vân – bí thư đoàn Thanh niên, Ths.Nguyễn Đức Thắng – Phụ trách khoa cơ bản.

Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của toàn Học viện và các thông tin liên quan của Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT):

Trong không khí thân mật của buổi lễ, TS. Hoàng Minh đã có bài phát biểu về tình hình hoạt động chung của toàn Học viện và Tập đoàn VNPT. Vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ký Quyết định số 2056/QĐ-CTN phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT). Là đơn vị thành viên của VNPT, Học viện CNBCVT mang chung niềm tự hào được cống hiến và nỗ lực hết mình sự nghiệp đào tạo các thế hệ trẻ của đất nước.
Có thể nói, năm 2009 là môt năm có nhiều bứt phá quan trọng của toàn Học viện, đạt mức tăng trưởng 17.5% so với kế hoạch, tổng lợi nhuận đạt 4 tỷ đồng, Tổng tiền lương tăng 30%. Hết năm 2009, Học viện bước đầu tự cân đối thu chi và dần chuyển từ mô hình bao cấp sang mô hình tự chủ, tạo nên những chuyển biến đầy khởi sắc mang tính tiên phong so với các đơn vị Học viện khác.

Ảnh, bài: Admin