1 / 2
2 / 2

THÚC ĐẨY CƠ HỘI TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào October 26, 2017 lúc 11:12 am

– Ngày 23/10/2017, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo với chủ đề: “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp”. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Voyage do Liên minh Châu Âu tài trợ với sự tham gia của 3 trường Đại học tại Ý, Tây Ban Nha và 3 trường Đại học tại Việt nam là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương với mục đích tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam giai đoạn 2015 – 2018.

Toàn cảnh Hội thảo quốc tế “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam”

– Đến tham dự Hội thảo, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng, đồng chí Lê Trọng Hùng – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, đồng chí Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; đại diện các trường thành viên như Trường Đại học Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất (HIZA) cùng các nhà khoa học từ một số trường đại học, các đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội đã đến dự, đưa tin về Hội thảo. Về phía đại biểu nước ngoài có bà Natalia Sanginity – Phó Đại sứ phụ trách thương mại, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, ông Dorel Manitiu – Đại diện Tổ chức AlmaLaurea (Chủ trì Dự án Voyage) cùng các thành viên của Dự án.

– Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương và các đối tác trong nước, quốc tế trong việc xây dựng và triển khai dự án này. Theo Thứ trưởng, Dự án Voyage nhằm nâng cao các kỹ năng làm việc, chuyên môn của sinh viên; đồng thời giúp cải tiến, hiện đại hóa các chương trình GD&ĐT, giới thiệu việc làm cho thanh niên và sinh viên. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị, hội thảo tập trung thảo luận những giải pháp có tính thực tiễn cao trong GD&ĐT của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhằm giúp người học có khả năng có việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Hội thảo cũng là một diễn đàn để giáo viên từ các trường trong nước, quốc tế trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

– Trong thời gian diễn ra hội thảo, các nhà khoa học thảo luận với các chủ đề như: Tăng cường sự hợp tác giữa các trường đại học, các doanh nghiệp và sinh viên nhằm nâng cao cơ hội tiếp cận thị trường lao động; sự cần thiết của việc gắn kết bền vững giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực; Giải pháp để các trường điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với thực tế và yêu cầu doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động; Trao đổi kinh nghiệm tuyển dụng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; Doanh nghiệp hỗ trợ tổ chức các hoạt động thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

– Hội thảo diễn ra trong năm ngày từ 23 đến 27/10/2017. Hy vọng hội thảo sẽ thành công tốt đẹp, tạođược kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp và tạo cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam.