1 / 2
2 / 2

THỨ TRƯỞNG PHAN TÂM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào July 19, 2017 lúc 10:43 am

– Thực hiện văn bản số 866/QĐ-BTTTT ngày 06/6/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng. Theo đó, Thứ trưởng Phan Tâm sẽ phụ trách về các lĩnh vực hợp tác quốc tế, khoa học công nghệ, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực… và theo dõi các đơn vị đào tạo trực thuộc Bộ trong đó có Học viện. Để nắm bắt tình hình quản lý, điều hành các hoạt động của Học viện, ngày 12/7/2017, Thứ trưởng Phan Tâm đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của Học viện.

– Tại buổi làm việc, đại diện Ban Giám đốc Học viện đã báo cáo với Thứ trưởng Phan Tâm về tình hình hoạt động của Học viện trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện báo cáo tình hình hoạt động của Học viện

– Theo báo cáo, Học viện đang tiếp tục duy trì và hoàn thiện mô hình hoạt động kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, có điều chỉnh để phù hợp với giai đoạn mới. Về hoạt động đào tạo dài hạn: Học viện đào tạo 5 chuyên ngành ở trình độ đào tạo Tiến sỹ, 5 chuyên ngành ở trình độ đào tạo Thạc sỹ, 9 chuyên ngành ở trình độ đại học, 4 chuyên ngành ở trình độ cao đẳng và cao đẳng nghề, 01 ngành liên kết đào tạo quốc tế với quy mô hơn 13 ngàn sinh viên. Về hoạt động bồi dưỡng ngắn hạn: hàng năm, Học viện tổ chức bồi dưỡng khoảng từ 160-170 khoa học với trên 10-12.000 lượt cán bộ, học viên. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đã được đẩy mạnh, chỉ trong năm 2016 Học viện đã công bố trên 106 bài báo khoa học, triển khai 02 đề tài cấp nhà nước, tổ chức 02 hội thảo quốc tế. Hoạt động quốc tế được đẩy mạnh, Học viện có quan hệ hợp tác với hơn 20 cơ sở nghiên cứu, trường đại học và các nhà sản xuất thuộc 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Vừa qua, Học viện đã tiếp nhận thêm khu tổ hợp nghiên cứu và đào tạo tại khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng diện tích khoảng 13ha. Học viện đã hoàn thành việc xây dựng và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt các văn bản cơ chế quan trọng, căn bản để vận hành Học viện với vị thế mới là trường đại học tự chủ trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

– Lãnh đạo Học viện cũng báo cáo với Thứ trưởng về phương hướng hoạt động của Học viện trong thời gian tới với định hướng là tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Học viện, hoàn thiện hệ thống các quy định, quy chế để Học viện hiệu quả.

– Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao các kết quả Học viện đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn tập thể Lãnh đạo, CBCNV Học viện tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng khẳng định Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng các hoạt động của Học viện.

– Trước đó, Thứ trưởng Phan Tâm đã tham quan cơ sở vật chất, động viên thầy và trò Học viện trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập cũng như tiếp xúc ngắn với các thí sinh THPT đang tham dự hoạt động trải nghiệm trong chương trình Open Day của Học viện.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm tham quan cơ sở vật chất của Học viện