1 / 2
2 / 2

THƯ CHÚC MỪNG CỦA GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP HỌC VIỆN (11/7/1997- 11/7/2017)

Tin tức — vào July 19, 2017 lúc 11:11 am

– Kính gửi các Quý thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên đã và đang giảng dạy, nghiên cứu, công tác tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông!

– Thân chào các thế hệ cựu học viên, sinh viên, các em học viên, sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông!

Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

– Cách đây vừa tròn 20 năm, ngày 11/7/1997, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT), trực thuộc Tổng công ty BCVT Việt nam (nay là Tập đoàn BCVT Việt Nam) trên cơ sở sắp xếp lại các tổ chức nghiên cứu, đào tạo của Tổng công ty nhằm thực hiện sứ mệnh là mô hình thí điểm gắn kết Nghiên cứu – Đào tạo và Sản xuất Kinh doanh góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu chiến lược của Ngành thông qua việc đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu về KHCN và nguồn nhân lực đồng bộ, lành nghề cho ngành Bưu chính Viễn thông.

– Kế thừa truyền thống vẻ vang của các đơn vị tiền thân, 20 năm qua, với sự năng động, sáng tạo và tâm huyết của các thế hệ giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ nhân viên Học viện, lớp lớp học viên, sinh viên đã ra trường, cống hiến tri thức, sức lực cho sự phát triển của Ngành Viễn thông, Công nghệ thông tin và cho xã hội. Từ mái nhà Học viện, nhiều cựu học viên, sinh viên đã trưởng thành, trở thành lãnh đạo các tổ chức, chủ doanh nghiệp, nhân viên ưu tú… của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Với vai trò là tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo công lập sớm hoạt động theo cơ chế tự chủ, Học viện đã và đang trở thành điểm sáng về đào tạo và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu xã hội, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của Ngành Thông tin & Truyền thông và của đất nước.

– Đặc biệt, ngày 01/7/2014 đã đánh một dấu mốc trong quá trình phát triển của Học viện khi Học viện được điều chuyển về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 04/02/2016, Học viện được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện. Đây là cơ hội để Học viện nâng cao vị thế, tiếp cận với những nguồn lực mới, mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Ngành và xã hội.

– Năm 2017 là năm có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mỗi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên Học viện khi Học viện tròn 20 mùa xuân lớn lên cùng những thay đổi to lớn của đất nước. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, gắn bó, với lòng yêu nghề, yêu ngành của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ sớm trở thành tổ chức Nghiên cứu – Đào tạo hàng đầu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp Giáo dục Đào tạo và Khoa học Công nghệ, sự nghiệp phát triển ngành Thông tin và Truyền thông.

– Nhân dịp này, thay mặt tập thể lãnh đạo Học viện, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên Học viện, những người đã nỗ lực lao động, cống hiến vì mục tiêu phát triển chung của Học viện trong suốt 20 năm thành lập và trưởng thành vừa qua.

Kính chúc các đồng chí Sức khỏe – Thành công!

Vũ Văn San

Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông