1 / 2
2 / 2

SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN CỦA HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG CƠ SỞ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH THAM GIA CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2018

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào August 2, 2018 lúc 2:50 pm

– Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 do Hội Sinh viên, Hội LHTN TP. Hồ Chí Minh phát động và tổ chức, ngày 15/07/2018 Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện Cơ sở) đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018.

– Đại diện cho nhiệt huyết và khát khao cống hiến của đoàn viên – sinh viên Học viện Cơ sở, các chiến sỹ tình nguyện tham gia chiến dịch tại mặt trận Long An, với tinh thần: “Chiến sĩ Mùa hè xanh ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”; “Chiến sĩ Mùa hè xanh năng động, sáng tạo, tình nguyện vì dân”, từ đó tạo dựng hình ảnh tốt đẹp của đoàn viên – sinh viên Học viện Cơ sở trong lòng người dân. Các hoạt động của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh không chỉ là dịp để các sinh viên Học viện Cơ sở góp phần công sức, tri thức của mình vào sự phát triển tại các địa phương mà đây còn là cơ hội để các bạn hiểu hơn về cuộc sống của người dân địa phương, là môi trường để rèn luyện và hoàn thiện nhân cách, kỹ năng, bản lĩnh và từ đó trưởng thành hơn. Tích lũy những kinh nghiệm quý báu để ra sức học tập trở thành những tri thức tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

– Trong chiến dịch này, từ 15/07/2018 đến 30/7/2018 ngoài những nội dung chung với cao điểm là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2018), các chiến sỹ còn tham gia: Chương trình tiếp sức đến trường; Vận động tặng tập vở, sách giáo khoa, đồng phục giúp thiếu nhi nghèo đến trường; Tặng học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ tổ chức sinh hoạt hè, ôn tập hè, thực hiện sân chơi văn hóa cho thiếu nhi; Tham gia sinh hoạt chi đoàn; Tham gia các hoạt động do đoàn xã, thành đoàn phát động; Tham gia sinh hoạt hè với thiếu nhi tại địa phương; Tham dự đối thoại với tỉnh đoàn, thành đoàn Tân An, Long An; Tham gia hội trại Hoa phượng đỏ; Tham gia chương trình Thắp sáng niềm tin; Tham gia giải bóng đá nữ (giao lưu với Cán bộ đoàn nữ tại địa phương); Tham gia chương trình văn nghệ Chăm sóc hè do Thành đoàn Tân An tổ chức. Nhân dịp này, TS. Tân Hạnh, Phó Giám  đốc Học viện, Phụ trách cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn Lãnh đạo Học viện cơ sở đã tới thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ tại địa phương, đoàn Lãnh đạo Học viện cơ sở cũng thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các sinh viên tình nguyện của Học viện cơ sở đang tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại địa phương.

– Một số hình ảnh trong  chiến dịch “Mùa hè xanh”

Đoàn Lãnh đạo HVCS thăm và tặng quà Mẹ Việt nam Anh hùng.

Lễ ra quân của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh 2018

Sinh hoạt Hè với các em thiếu nhi địa phương

Tham gia dọn vệ sinh