1 / 2
2 / 2

Sinh viên Học viện được tuyên dương danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tin tức — vào June 2, 2014 lúc 2:25 pm

Sáng 28/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tuyên dương 60 điển hình tiên tiến. Sinh Viên Đỗ Quỳnh Anh lớp D10CQQT01 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh đã vinh dự đại diện cho sinh viên Học viện tham dự Lễ tuyên dương.

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong 3 năm qua, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương tham gia nhiều phong trào hành động thiết thực, khẳng định vai trò xung kích của thanh niên. Để kịp thời tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã lựa chọn được 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, trong đó có 20 cán bộ Đoàn; 10 doanh nhân, 12 nhà quản lý trẻ; 6 tình nguyện viên, sinh viên và 12 lao động trẻ.

Là một Trường đại học lớn của đất nước và của ngành Thông tin và truyền thông, với lực lượng hơn 28.000 học viên, sinh viên các hệ, trong những năm qua công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của sinh viên đã được Học viện chú trọng. Đặc biệt trong những năm qua, phong trào hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào điển hình thu hút sự hưởng ứng của toàn thể sinh viên, học viên trong Học viện. Kết quả, từ phong trào này nhiều chương trình hành động, nhiều tấm gương tiêu biểu trong sinh viên đã xuất hiện. Song song với việc nâng cao chất lượng học tập nghiên cứu, sinh viên Học viện luôn đi đầu trong tham gia công tác an sinh xã hội, hướng về cộng đồng với các hoạt động tình nguyện ý nghĩa hiệu quả được thực hiện liên tục trong năm.

Đỗ Quỳnh Anh là một tấm gương tiêu biểu trong hàng nghìn tấm gương sinh viên đặc biệt tiêu biểu về thành tích học tập, nghiên cứu và làm theo lời Bác tại Học viện. Đỗ Quỳnh Anh hiện là Đội phó Đội Sinh viên Tình nguyện Học viện Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên BCH Liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh, Phó bí thư chi đoàn D10CQQT01.

Không chỉ được biết đến là một cán bộ đoàn nhiệt huyết, trách nhiệm, Đỗ Quỳnh Anh còn là tấm gương sáng về thành tích học tập với kết quả học tập năm 2011 – 2012 đạt điểm tổng kết 8.96, Xếp loại Giỏi; kết quả học tập năm học 2012 – 2013 đạt điểm tổng kết 9.31, Xếp loại: Xuất sắc; Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học: 02 đề tài vào các năm 2012, 2013; Xếp loại: Xuất sắc.