1 / 2
2 / 2

RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2017 CỦA CÁC CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG CƠ SỞ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào July 28, 2017 lúc 9:45 am

Hòa trong không khí sục sôi của tuổi trẻ sinh viên TP. Hồ Chí Minh, sáng ngày 15/07/2017 Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện Cơ sở) đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017.

Trải qua quá trình tuyển chọn và tập huấn, 50 chiến sĩ đại diện cho nhiệt huyết và khát khao cống hiến của đoàn viên – sinh viên Học viện Cơ sở đã sẵn sàng cho một chiến dịch thiết thực và ý nghĩa tại các mặt trận Quận 9 – TP. Hồ Chí Minh và Huyện Giồng Trôm – Bến Tre. Các hoạt động của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh không chỉ là dịp để các sinh viên Học viện Cơ sở góp phần công sức, tri thức của mình vào sự phát triển tại các địa phương mà đây còn là cơ hội để các bạn hiểu hơn về cuộc sống của người dân địa phương, là môi trường để rèn luyện và hoàn thiện nhân cách, kỹ năng, bản lĩnh và từ đó trưởng thành hơn. Tích lũy những kinh nghiệm quý báu để ra sức học tập trở thành những tri thức tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong chiến dịch mùa này, từ 16/07 – 06/08/2017 ngoài những nội dung chung cả 2 mặt trận với cao điểm là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017), hoạt động sinh hoạt và tập huấn kỹ năng cho thiếu nhi, thì tại mặt trận Quận 9 – TP. Hồ Chí Minh (phường Long Trường và phường Trường Thạnh) các chiến sĩ sẽ thực hiện các hoạt động trọng tâm gắn với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TP.HCM chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”; tại mặt trận xã Bình Thành – Giồng Trôm – Bến Tre trọng tâm là các hoạt động phổ cập tin học, xây dựng nông thôn mới: khai thông các tuyến kênh, trồng cây tuyến đường Thanh niên. Nhân dịp này, TS. Tân Hạnh, Phó Giám  đốc Học viện, Phụ trách cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn Lãnh đạo Học viện cơ sở đã tới thăm và tặng quà cho 04 Mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình anh Nguyễn Vĩnh Thứ  tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đoàn Lãnh đạo Học viện cơ sở cũng thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các sinh viên của Học viện đang tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại địa phương.

Một số hình ảnh trong  chiến dịch “Mùa hè xanh”:

Đoàn Lãnh đạo HVCS và sinh viên tình nguyện cùng Lãnh đạo chính quyền, đoàn thể  địa phương tới thăm và tăng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

TS. Tân Hạnh trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Vĩnh Thứ tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Lãnh đạo HVCS và lãnh đạo chính quyền và đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sỹ tình nguyện chiến dịch “Mùa hè xanh tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến tre.

Đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Đảng uỷ viên – Đại diện Ban chỉ đạo chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2017 của Học viện cơ sở tại Lễ tiếp nhận chiến sỹ tình nguyện Hè tại Huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre.