1 / 2
2 / 2

PTIT KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LÀO (IICT)

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào November 9, 2017 lúc 10:29 am

– Ngày 2/11/2017, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác CNTT-TT Việt Nam – Lào năm 2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào phối hợp tổ chức, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Lào (IICT) về đào tạo dài hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực ICT giữa hai bên.

Toàn cảnh Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

– Theo đó, đối với hoạt động đào tạo dài hạn, hàng năm Học viện sẽ cung cấp 15 suất học bổng thạc sĩ (miễn học phí và cung cấp chỗ ở) cho cán bộ Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trong 3 năm, mỗi năm 05 chỉ tiêu, bắt đầu từ năm 2018 đến 2020. Đối với hoạt động đào tạo ngắn hạn, Học viện và Viện CNTT&TT Lào sẽ đồng tổ chức các khóa học ngắn hạn trong các lĩnh vực ICT thông qua hình thực đào tạo trực tuyến hoặc trực tiếp tại Việt Nam hoặc Lào. Các khóa học sẽ tập trung vào việc chia sẻ kiến thức và kỹ năng ở các chủ đề lĩnh vực mới về ICT nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách của ngành CNTT&TT nước Lào.

– Trong những năm qua, Học viện đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT&TT cho nước bạn Lào thông qua các chương trình học bổng giữa hai Chính phủ, học bổng song phương giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ BCVT Lào.  Tính đến hết tháng 9/2017, Học viện đã và đang đào tạo cho 129 lưu học sinh Lào ở bậc đại học và thạc sĩ. Trong giai đoạn 2007-2013, Học viện đã tổ chức 20 khóa đào tạo ngắn hạn cho 397 cán bộ kỹ thuật của Bộ BCVT Lào. Các cán bộ đã và đang học tập tại Học viện là đội ngũ cán bộ nòng cốt của ngành BCVT Lào, điều đó không chỉ khẳng định sức hút và uy tín đào tạo của Học viện mà còn thể hiện vai trò của Học viện trong việc xây đắp mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.