1 / 2
2 / 2

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tin tức, Tư vấn tuyển sinh — vào May 15, 2020 lúc 3:00 pm

Hỏi: Điểm để nhận được học bổng toàn phần có tính đến điểm ưu tiên không?

Trả lời: Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất) được trao cho thí sinh có tổng điểm bài thi 3 môn xét tuyển đạt từ 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Hỏi: Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông của học viện thì học mấy năm? Ra trường được cấp bằng kỹ sư hay cử nhân?

Trả lời: Em sẽ học tập trong thời gian 4,5 năm; sau khi tốt nghiệp em sẽ được cấp bằng Kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông.

Hỏi: Học ngành Công nghệ đa phương tiện thì khi ra trường có thể làm những công việc gì?

Trả lời: Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ đa phương tiện có thể đảm nhận các vị trí công việc: – Phát triển ứng dụng tương tác đa phương tiện (Game, Web, ứng dụng di động, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng viễn thông, các hệ thống thực tại ảo,…) –  Thiết kế nội dung đa phương tiện (đồ họa 2D/3D, đồ họa Game, hoạt hình, bài giảng e-Learning, quảng cáo,…)

Hỏi: Nếu em đăng ký 5 nguyện vọng từ 1 đến 5 theo thứ tự ưu tiên, nếu nguyện vọng 1 không đạt thì khi xét tiếp đến nguyện vọng 2, 3, 4 và 5 thì có lấy điểm theo thứ tự từ cao xuống thấp như những bạn trong danh sách ngành ưu tiên 1 không?

Trả lời: Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Chỉ khi các thí sinh bằng điểm ở cuối danh sách nếu phải chọn thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Hỏi: Sau 1 năm học đại cương em thể chuyển ngành không?

Trả lời: Em phải học ngành mà em đã trúng tuyển trong toàn bộ quá trình đào tạo.

Hỏi: Nếu em không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì được xét theo nguyện vọng 2, mà nguyện vọng 2 của em vào ngành là nguyện vọng 1 của một bạn khác; vậy em với bạn ấy được xét tuyển như nhau?

Trả lời: Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Chỉ khi các thí sinh bằng điểm ở cuối danh sách nếu phải chọn thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Hỏi: Ngành Công nghệ Đa phương tiện có tất cả bao nhiêu tín chỉ?

Trả lời: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện có 136 tín chỉ.

Hỏi: Chính sách nhận học bổng giảm học phí có tính điểm cộng không, ví dụ em thi được 25,5 và được cộng 1 điểm ưu tiên thì em có được nhận học bổng giảm 50% học phí không ạ?

Trả lời: Đối với học bổng toàn phần (Miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất), thí sinh phải đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển).

Còn học bổng bán phần (Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất) cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 26,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên). Trường hợp của em có thể nhận được học bổng bán phần.

Hỏi: Em có được đăng ký nhiều ngành trong Học viện không ạ hay chỉ được đăng ký 1 ngành thôi?

Trả lời: Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Do đó em có thể đăng ký nhiều ngành trong Học viện.

Hỏi: Có phải ngành Công nghệ thông tin của Học viện năm cuối mới phân chuyên ngành đúng không?

Trả lời: Đúng vậy. Các em sẽ học xong phần kiến thức đại cương, cơ sở rồi sau đó mới đăng ký vào chuyên ngành để tiếp tục học tập nghiên cứu phần chuyên ngành.

Hỏi: Trường có dạy song song tiếng Anh với các môn học khác không?

Trả lời: Trong chương trình đào tạo của Học viện được có các môn học tiếng Anh nhằm giúp sinh viên đạt tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra (tiếng Anh Bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, hoặc B1 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu, hoặc tương đương).

Hỏi: Ngành kế toán có bao nhiêu tín chỉ? Học phí bao nhiêu?

Trả lời: Chương trình đào tạo ngành Kế toán là 130 tín chỉ, thời gian học là 4,0 năm; học phí năm học 2020-2021 khoảng 17 triệu đồng/năm học.

Hỏi: Trong một năm học tốt có được cấp học bổng không?

Trả lời: Ngoài học bổng hỗ trợ về học phí (từ 50% đến 100% học phí) thì trong thời gian học tập sinh viên vẫn được nhận học bổng khuyến khích học tập nếu như có kết quả học tập tốt.

Hỏi: Ngành công nghệ thông tin thì sẽ phải học bao nhiêu tín chỉ và học phí khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Em sẽ phải hoàn thành khoảng 140 tín chỉ. Mức học phí năm học 2020-2021 khoảng 17 triệu đồng/năm học.

Hỏi: Ngành công nghệ thông tin có phân ra kỹ thuật lập trình, khoa học máy tính, hệ thống thông tin không? Em muốn học sâu về lập trình thì nên làm thế nào ạ.

Trả lời:   Ngành Công nghệ thông tin của Học viện có nhiều chuyên ngành khác nhau như Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm …, sau khi em học xong phần kiến thức đại cương, cơ sở sẽ được lựa chọn chuyên ngành học mà mình yêu thích. Kỹ thuật lập trình chỉ là một trong những nội dung kiến thức mà em được trang bị trong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin. Do đó, em nên tham khảo kỹ nội dung chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin để sau này sẽ có lựa chọn chuyên ngành cho phù hợp.

Hỏi: Cho em hỏi thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực không ạ?

Đáp: Em sẽ được hưởng ưu tiên khu vực theo đúng Quy định của Bộ GD&ĐT

Hỏi: Sinh viên sau khi tốt nghiệp, ra trường sẽ nhận được bằng kỹ sư hay là cử nhân?

Đáp: Sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật thì sẽ được cấp bằng Kỹ sư. Còn sinh viên tốt nghiệp các ngành Kinh tế & Quản trị kinh doanh thì được cấp bằng Cử nhân.

Hỏi: Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông có bao nhiêu tín chỉ và học phí bao nhiêu?

Trả lời: Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông có 145 tín chỉ. – Học phí năm học 2020-2021 khoảng 17 triệu đồng/năm.

Hỏi: Em có xem điểm chuẩn vào ngành quản trị kinh doanh của học viện các năm trước. Năm 2017 em thấy có thêm yêu cầu thứ tự nguyện vọng là <=3, năm 2018 thứ tự nguyện vọng là <=9, năm 2020 thứ tự nguyện vọng là <=3. Yêu cầu thứ tự nguyện vọng như vậy là như thế nào ạ. Bây giờ em sửa đổi nguyện vọng thì có cần phải có thứ tự nguyện vọng <= bao nhiêu không ạ?

Trả lời: Thứ tự nguyện vọng <= x cho biết thứ tự nguyện vọng ưu tiên của thí sinh bằng điểm xét tuyển vào một ngành ở cuối danh sách là x. Thứ tự này không liên quan đến việc đăng ký của thí sinh. Thí sinh chỉ cần sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), không cần phải ghi thứ tự nguyện vọng <= bao nhiêu.

Hỏi: Em ở phía Bắc vẫn được xét tuyển chứ ạ? Trong tất cả các ngành đó thì ngành nào ra trường dễ xin việc nhất ạ?

Trả lời: Học viện xét tuyển trên toàn quốc, thí sinh ở phía Bắc có thể chọn xét tuyển vào BVS và thí sinh ở phía Nam có thể chọn xét tuyển vào BVH. Tất cả ngành học đều có thể dễ xin việc, với mức lương thuộc vào năng lực bản thân của mỗi sinh viên; em nên chọn ngành phù hợp với sở trường và ý thích của mình nhé.

Hỏi: Ngành Công nghệ thông tin đào tạo trong mấy kỳ hoặc mấy năm ạ?

Trả lời: Ngành Công nghệ đào tạo được đào tạo trong 9 Học kỳ (4,5 năm). Học kỳ 9 các em sẽ đi thực tập và làm luận văn tốt nghiệp.

Hỏi: Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông điểm chuẩn là bao nhiêu? Ngành viễn thông cần bao nhiêu tín chỉ? Trung bình 1 năm em có thể học bao nhiêu tín chỉ ạ? Tỉ lệ có việc làm khi ra trường có cao không ạ? Và ra trường em có thể làm những công việc gì ạ?

Trả lời: Điểm chuẩn vào ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông thay đổi theo năm, năm 2019 là 17 điểm. Khối lượng kiến thức Ngành này là 145 tín chỉ. Trung bình một năm sinh viên học 36 tín chỉ. Tỉ lệ sinh viên ngành này có việc làm trong năm 2019 là 90%. Khi ra trường sinh có thể làm trong các công ty sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông, các tập đoàn, công ty khai  thác dịch vụ…