1 / 2
2 / 2

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 TẠI HỌC VIỆN CƠ SỞ

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào November 9, 2020 lúc 1:17 pm

– Trong không khí từng bừng của học sinh, sinh viên cả nước chào đón năm học mới 2020-2021, sáng ngày 06/11/2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện cơ sở) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại Hội trường A, số 97 Man Thiện, Q.9, Tp.HCM.

– Lễ Khai giảng hàng năm luôn là hoạt động đầy ý nghĩa vì nó khởi đầu một năm học mới với nguồn cảm hứng cho sự nỗ lực và những thành công trong công tác giảng dạy cũng như học tập tại nhà trường. Đối với Học viện cơ sở Lễ khai giảng năm nay càng có nhiều ý nghĩa, vì nó diễn ra trong không khí mà Thầy và Trò vừa tưng bừng kỷ niệm 23 năm thành lập Học viện và đặc biệt là lễ ra mắt HỘI ĐỒNG HỌC VIỆN nhiệm kỳ 2020-2025.

– Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS. TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020-2025, TS. Tân Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Học viện, Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, các thầy cô của Học viện cơ sở, đại diện lãnh đạo văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện chính quyền địa phương, đại diện doanh nghiệp trong và ngoài Ngành và hơn 600 tân sinh viên cùng đại diện ban cán sự các lớp đang học tại Học viện cơ sở.

– Thay mặt Tập thể Lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Vũ Văn San Giám đốc Học viện đã điểm trống khai giảng năm học mới 2019-2020. Nhân dịp này Giám đốc Học viện cũng đã chúc mừng các tân sinh viên và có đôi lời nhắn nhủ với các em: “… các em hãy nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, hãy xác định mục tiêu học để làm việc, học để lập nghiệp cho bản thân, học để giúp đỡ gia đình và cống hiến cho đất nước và vì thế hãy siêng năng học tập, có cách tiếp cận tri thức mới bằng hình thức: Học nhóm, tự học, đọc sách, học trong giảng đường, học ngoài xã hội, học kỹ năng sống, tất cả để có một hành trang thật tốt cho cuộc sống tương lai…”.

– Trong Diễn văn khai giảng, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã chúc mừng các tân sinh viên, đồng thời chia sẻ cùng toàn thể sinh viên của Học viện:  “…Thầy và Trò chúng ta vừa trải qua một năm học thật là khó khăn, Dịch Covid-19 đã không cho chúng ta tới Trường, nhưng không ngăn cản được chúng ta học tập, và bằng nỗ lực vượt bậc của Thầy và Trò, chúng ta vẫn lên lớp đều đặn bằng hình thức Online, và chúng ta vẫn hoàn thành năm học 2019-2020 một cách xuất sắc, sinh viên năm cuối vẫn ra trường đúng kế hoạch, tuyển sinh hoàn thành kế hoạch với chất lượng cao và với đà này chắc chắn Thầy và Trò chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc năm học 2020-2021… ”. Cũng trong dịp này GS. TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện, đại diện tập thể Lãnh đạo Học viện đã trao Giấy khen và phần thưởng cho các thủ khoa tuyển sinh khóa 2020.

– Đặc biệt phần lớn chương trình buổi Lễ khai giảng là những phát biểu, trao đổi giữa các Tân sinh viên với các Cựu sinh viên được mời về để trao đổi kinh nghiệm học tập, khởi nghiệp và tạo nguồn cảm hứng cho các Tân sinh viên, đó là Chị Nguyễn Thanh Thảo, Cựu sinh viên khóa 98, Giám đốc đào tạo Cty TechX, đó là anh Nguyễn Bảo Toàn , cựu sinh viên khóa 98, Giám đốc Cty Swifi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS. TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện điểm trống khai giảng năm học mới

TS. Tân Hạnh, PGĐ Học viện, Phụ trách CS tại TP. HCM nhận tài trợ Quỹ học bổng cho Sinh viên từ nhà tài trợ học bổng

Cựu sinh viên Nguyễn Thanh Thảo, cựu sinh viên khóa 98 chia sẻ nguồn cảm hứng về học tập và khởi nghiệp với sinh viên

Văn nghệ chào mừng năm học mới