1 / 2
2 / 2

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ ĂNG-TEN VÀ TRUYỀN SÓNG GIỮA VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN (VJISAP)

Tin tức — vào January 6, 2015 lúc 9:50 am

Từ ngày 7/01/2015 đến ngày 9/01/2015, tại Cơ sở Q.1 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (11 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP. Hồ Chí Minh), sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế về ăng-ten và truyền sóng giữa Việt Nam và Nhật Bản năm 2015 (VJISAP 2015). Đây là hội thảo chuyên gia do Hiệp hội Kỹ sư Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản (IEICE-Institute of Electronics, Information and Communication Engineers) và Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đồng tổ chức. Bảo trợ cho hội thảo còn có Hội Vô tuyến Điện Tử Việt Nam và phân hội IEEE Việt Nam.
Tham dự Hội thảo có Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Lãnh đạo Cục Tần số, Đại diện Hội Thông tin Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Đại diện Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, đại diện các trường đại học, và hơn 50 nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực ăng-ten và truyền sóng của Việt Nam và Nhật Bản.
Mục đích của hội thảo VJISAP 2015 là tạo một diễn đàn quốc tế để trao đổi những tiến bộ và thành tựu đạt được trong lĩnh vực ăng-ten và truyền sóng. Đây cũng là cơ hội để tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa những nhà nghiên cứu ở Việt Nam và Nhật Bản.
Chủ đề chính của hội thảo VJISAP 2015 tập trung vào các công nghệ mới trong lĩnh vực ăng-ten và truyền sóng. Với chủ đề này, Hội thảo sẽ tập trung trao đổi, công bố những công trình nghiên cứu, phân tích, đánh giá khoa học về xu hướng công nghệ thế hệ tiếp theo trong lĩnh vực ăng-ten và truyền sóng.
Hội thảo có sự tham gia của 50 tác giả thông qua 21 bài báo khoa học. Hội thảo được chia thành 7 tiểu ban: tiểu ban Ứng dụng không dây (Wireless Applications), tiểu ban Kỹ thuật đo đạc và đánh giá (Measurement and Evaluation Techniques), tiểu ban Kỹ thuật truyền thông Radio (Radio Communication Technologies), tiểu ban Các cấu trúc giàn và tuần hoàn (Arrays and Periodic Structures), tiểu ban Mạch và Ăng-ten phẳng (Planar Circuits and Antennas), tiểu ban Hệ thống không dây và sự thực hiện (Wireless Systems and their Implementation), và tiểu ban Ứng dụng Radar (Radar Applications).
Ngoài các báo cáo khoa học, tại Hội thảo còn có 4 chuyên đề do 4 chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản trình bày:
1. Những công nghệ Ăng-ten cho điện thoại cầm tay (Antenna Technologies for Handsets), Giáo sư Koichi Ogawa (Đai học Toyama)
2. Điều chế thời gian cho ăng-ten giàn (Time-Modulated Array Antenna), Tiến sĩ Toru Takahashi (Tập đoàn Mitsubishi Electric)
3. Kỹ thuật biến đổi tương tự-số và số-tương tự cho máy thu phát vô tuyến (A/D and D/A conversion for transceivers), Giáo sư Makoto Taromaru (Đai học Fukuoka)
4. Lý thuyết cơ bản về truyền sóng di động và hệ thống MIMO (Basic theory on mobile propagation and MIMO system), Giáo sư Kentaro Nishimori (Đai học Niigata)

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập trang thông tin điện tử của Hội nghị tại đây và đây.