1 / 2
2 / 2

HỘI THẢO QUỐC TẾ “NÂNG CAO NĂNG LỰC DẠY VÀ HỌC THÔNG QUA HỢP TÁC QUỐC TẾ”

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào August 29, 2018 lúc 11:20 am

– Vừa qua, tại cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Liên Minh Châu Âu và Đại học Heriot-Watt, Anh Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực dạy và học thông qua hợp tác quốc tế”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án Marco Polo – dự án tăng cường năng lực hợp tác quốc tế của các trường Đại học ở Đông Nam Á.

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

– Tham dự Hội thảo có TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học Viện và ông John Anthony Cleary, Phó Giáo sư Khoa Nghiên cứu Văn hóa và Ngôn Ngữ, Đại học Heriot Watt, Anh Quốc và các cán bộ, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

– Tại Hội thảo, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện đã có cơ hội học hỏi, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác dạy và học tập thông qua mô hình thành công trong hợp tác quốc tế của các nước Châu Âu, nhằm giúp cho các trường thành viên thuộc Dự án nói riêng và các trường đại học Đông Nam Á nói chung phát triển, tăng cường khả năng hợp tác quốc tế của mình.

– Dự án Marco Polo do chương trình Erasmus + của Cộng đồng chung Châu Âu tài trợ, bao gồm 4 đối tác đến từ châu Âu và 6 đối tác châu Á. Các đối tác châu Âu là: Đại học Seville, Tây Ban Nha; Đại học Herriot-Watt, Scotland; Đại học FH Joaneum, Cộng hòa Áo và tổ chức Incoma, Tây Ban Nha. Các đối tác Châu Á bao gồm Đại học Prince of Songkla, đại học Naresuan, Thái Lan; Đại học Malaya và Đại học Sains Malaysia, Malaysia. Việt nam có 02 đại diện tham gia Dự án này gồm Trường Đại học Hà Nội và Học viện Bưu chính Viễn thông. Dự án này kéo dài 3 năm từ 2016 đến 2019, bao gồm các hoạt động tập huấn, trao đổi sinh viên và giảng viên