1 / 2
2 / 2

HỘI THẢO CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT LẦN THỨ 51

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào October 13, 2017 lúc 1:41 pm

– Ngày 30/9/2017, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Câu lạc bộ (CLB) khoa học – công nghệ (KHCN) các trường đại học (ĐH) kỹ thuật, UBND tỉnh Đồng Tháp, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hội thảo CLB KHCN các ĐH kỹ thuật lần thứ 51 với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp. PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thay mặt Học viện – một trong 26 trường thành viên của CLB đã tham dự Hội thảo.

– Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ của 26 học viện, trường thành viên thuộc CLB, các lãnh đạo thuộc các bộ, ngành liên quan và của tỉnh Đồng Tháp.

– Đại biểu đã nghe, thảo luận các tham luận như: thành tựu nghiên cứu, ứng dụng KHCN tỉnh Đồng Tháp thời gian qua và định hướng đến năm 2020 (Sở KH và CN Đồng Tháp); khảo sát ảnh hưởng của việc sử dụng tinh dầu sả đối với cá tra nuôi thâm canh trong ao đất (ĐH Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh); đặc tính xây dựng của đất loại sét yếu khu vực Đồng Tháp, khả năng gia cố cải tạo chúng bằng xi măng, xi măng kết hợp với các phụ gia phục vụ xây dựng đường (ĐH Mỏ – Địa chất Hà Nội); ứng dụng công nghệ SBR dòng vào liên tục xử lý nước thải thủy sản (ĐH Lâm nghiệp);…

– Bên cạnh đó, tại phiên họp Đoàn, có 04 tham luận mời đến từ Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Học viện CNBCVT, trong đó PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện CNBCVT thay mặt Học viện đã có tham luận về các đề xuất của Học viện cho Hội nghị về đặc thù công tác tự chủ đối với các trường Đại học thuộc khối Kỹ thuật, đặc biệt trong công tác NCKH.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện trình bày tham luận tại Hội thảo

– Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng các đề tài được nhà khoa học nêu tại hội thảo có tính ứng dụng cao, nếu được triển khai sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của địa phương. Đồng Tháp sẽ chủ động phối hợp với các viện, trường ĐH,… sớm đưa một số nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn.