1 / 2
2 / 2

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào November 21, 2019 lúc 4:27 pm

– Nhân dịp 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày 20/11/2019 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi Lễ được tổ chức qua cầu truyền hình giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhân dịp này Học viện rất vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đến thăm và chúc mừng các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

– Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tấm lòng của một người đi học, một học trò đối với những người làm công tác giáo dục.Theo Bộ trưởng, thầy, cô dạy học luôn là những người được học sinh nhớ tới từ lúc đi học. Thầy, cô luôn được học sinh nhớ đến trong giấc mơ và nỗi nhớ đi suốt chặng đường của bất kỳ một con người nào. Thầy, cô là một trong những người ảnh hưởng đến mình nhiều nhất cả về tri thức và nhận thức.Mỗi chúng ta cố gắng làm người tử tế, làm những việc tử tế, thầy, cô là những người khích lệ chúng ta làm những việc đó. Mỗi khi khó khăn, chắc chắn hình ảnh thầy cô, lòng biết ơn thầy, cô khích lệ chúng ta làm việc tốt trong đời. Thầy, cô là những người được tất cả xã hội tôn trọng nhất trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Thầy, cô cũng là người làm nghề phải giữ gìn phẩm chất nhất. Đó cũng là một khó khăn. Lĩnh vực nào quyết định đến tương lai của một dân tộc, của một đất nước nhiều nhất, tất cả mọi người đều đồng ý là giáo dục, y tế. Tất cả các quốc gia muốn phát triển bền vững, nghĩ đến nhiều tương lai của dân tộc, đất nước mình đều chú trọng hai nghề này. Nghề giáo cũng là nghề được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm nhiều nhất.

– Bộ trưởng cho biết: “Nói những điều trên để chúng ta thấy sự vinh dự mà người thầy cô có được từ xã hội, từ lãnh đạo đến người dân. Điều đó cũng thấy trách nhiệm dồn lên vai những người làm nghề giáo viên và cũng thể hiện sự tri ân, biết ơn của tất cả những thế hệ người Việt Nam, trong đó có cá nhân tôi”.

– Đối với sinh viên, Bộ trưởng căn dặn: hãy trân trọng những năm tháng ở đây, trân trọng những người thầy, cô của mình. Sự trân trọng, lòng biết ơn sẽ giúp mình thành người.

– Thay mặt lãnh đạo Bộ TTTT, cá nhân, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc sức khoẻ thầy cô, CBCVN, học sinh của Học viện nhiều sức khoẻ, niềm vui, năng lượng mới, có những sự thay đổi để làm tốt hơn việc dạy, học trong Học viện.

– Bộ trưởng tặng hoa và trao khen thưởng của Bộ TT&TT cho các tập thể, cá nhân thuộc Học viện Công nghệ BCVT

Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Thầy Cô

Bộ trưởng phát biểu chúc mừng Thầy Cô.

– Cũng tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc Học viện PGS. TS. Vũ Văn San cho biết: Học viện Công nghệ BCVT luôn tự hào vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục Đào tạo của đất nước. 66 năm xây dựng và trưởng thành của trường Bưu điện – đơn vị tiền thân của Học viện và 22 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện, mặc dù quy mô và cấp độ đào tạo có thay đổi cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng giai đoạn, song mái trường này vẫn là “cái nôi” đào tạo cán bộ lớn nhất trong cả nước về BCVT.

– Tại buổi Lễ, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, được uỷ quyền của Bộ trưởng đã đọc Thư chúc mừng Thầy Cô nhân Ngày nhà giáo Việt nam của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc Học viện cơ sở.

TS. Tân Hạnh đọc Thư chúc mừng của Bộ trưởng tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng, TS. Tân Hạnh trao Cờ thi đua của Bộ TTTT cho Khoa CNTT2

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng Thầy Cô