1 / 2
2 / 2

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC CHO ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào September 26, 2017 lúc 11:02 am

– Sáng ngày 22/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam (Hiệp hội CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai mạc

– Tới tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS Trần Thị Hà, Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài tại Học viện; Ths. Đinh Xuân Xũng, Thư ký đoàn; PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội CTĐHCĐVN, các thành viên của đoàn đánh giá;về phía Học viện có Ban Lãnh đạo Học viện cùng Trưởng các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trực thuộc Trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, tổ thư ký, tổ kỹ thuật, đại diện giảng viên, sinh viên;

– Phát biểu Khai mạc đánh giá ngoài tại Học viện, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội CTĐHCĐVN một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài tại Học viện, đây là công cụ hữu hiệu để khẳng định uy tín và thương hiệu của Học viện về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Trải qua 20 năm, Học viện với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao Học viện đã có những đóng góp đáng ghi nhận cho sự nghiệp xây dựng đất nước (trong các năm từ 2012- 2016, Học viện đã đào tạo được 23 Tiến sỹ, thực hiện 1.205 đề tài khoa học các cấp). Mục đích của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga khẳng định Học viện đã tiến hành tự đánh giá theo đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đoàn đánh giá ngoài sẽ làm việc công bằng, công tâm và chuyên nghiệp để đánh giá chính xác chất lượng giáo dục của Học viện.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội CTĐHCĐVN phát biểu khai mạc

– Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội CTĐHCĐVN và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Học viện trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. TS. Vũ Văn San cam kết Học viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

– Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Học viện, thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, quan sát cơ sở vật chất Học viện để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Học viện, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Học viện cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

– Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Học viện bắt đầu từ ngày 22/9/2017 và sẽ kết thúc vào ngày 30/9/2017 tại cả hai cơ sở đào tạo của Học viện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Học viện

Văn nghệ chào mừng tại lễ khai mạc