1 / 2
2 / 2

Học viện đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế ICGHIT 14

Tin tức — vào February 12, 2014 lúc 4:41 pm

Ngày 12/2/2014, tại Tp Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp với Hiệp hội Điện-Điện Tử Hàn Quốc (IEEK) và Hiệp hội Điện-Điện Tử Mỹ (IEEE) tổ chức Hội nghị quốc tế về công nghệ thông tin xanh và con người – International Conference on Green and Human Information Technology (ICGHIT). Hội nghị sẽ diễn ra trong ba ngày từ 12/2 đến 14/2.

PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại buổi khai mạc ICGHIT 14

ICGHIT là hội nghị quốc tế được tổ chức thường niên và là diễn đàn để các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông gắn với xu thế công nghệ thân thiện môi trường và phục vụ con người.

Là một hội nghị khoa học tầm quốc tế, ICGHIT thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học và các nhà khoa học lớn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là sự góp mặt của nhiều hãng công nghệ lớn trong và ngoài nước. Năm 2014, với mục đích hướng đến tìm kiếm những công nghệ xanh liên quan đến công nghệ thông tin trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, theo đó chủ đề chính của hội nghị lần này là công nghệ thông tin xanh, các hệ thống thông tin truyền thông chung, Công nghệ thông tin và xử lý tín hiệu, kỹ thuật điều khiển và các hệ thống thông minh.

Theo thông tin của BTC cho biết, riêng với 9 quốc gia là Korea, Vietnam, Malaysia, Japan, P.R. China, Taiwan, Thailand, France, USA đã có hơn 300 báo cáo, bài báo đăng tải các công trình nghiên cứu, xu thế phát triến công nghệ xanh gửi đến Hội nghị.

ICGHIT 2014 được đánh giá không chỉ tạo cơ hội tốt cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, hãng công nghệ trao đổi, tiếp cận thông tin, tri thức về những xu thế phát  triển công nghệ mới, đặc biệt là xu thế công nghệ ICT xanh phục vụ cuộc sống, mà ICGHIT 14 còn là cơ hội để mở ra quan hệ hợp tác chung giữa các đối tác và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực ICT xanh của Việt Nam.

Không chỉ với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị, tại ICGHIT 14, PTIT còn tham gia bằng nhiều bài báo cáo, bài báo khoa học và một số bài thuyết trình về xu thế công nghệ xanh phục vụ đời sống con người trong tương lai

Là một tổ chức nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu tại Việt Nam, PTIT là một tổ chức tham gia và đăng cai nhiều hội nghị khoa học cấp quốc gia và quốc tế. Tháng 10/2014, PTIT tiếp tục là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế Công nghệ cao cấp về điện tử – Truyền thông – ATC 14 tại Hà Nội.