1 / 2
2 / 2

Hào hứng khai giảng năm học mới

Tin tức — vào October 27, 2011 lúc 10:06 am

Ngày 26/10/2011, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Tp.HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đến dự Lễ khai giảng có ông Lý Kiệt, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BCVT Việt Nam; đại diện các đơn vị: VNPT Hồ Chí Minh, Bưu điện Tp.HCM, VMS2, VTN2 và Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT, là những đơn vị thường xuyên tài trợ học bổng cho các sinh viên của Học viện; lãnh đạo Học viện và Trung tâm đào tạo BCVT 2, cùng các thầy cô và khoảng 800 sinh viên khóa mới.

Niên học 2010-2011, Học viện cơ sở thực hiện chủ đề: “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh công tác đào tạo trên cơ sở đáp ứng nhu cầu của xã hội”, đồng thời thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” kết hợp với chương trình thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhờ vậy, đơn vị đã đạt được những thành quả nhất định. Hiện Học viện cơ sở Tp.HCM có 8.063 sinh viên đang theo học, trong đó có 216 sinh viên cao học, 4019 sinh viên chính quy hệ đại học, cao đẳng và 3828 sinh viên, học viên đào tạo phi chính quy với các loại hình đào tạo như vừa học vừa làm, đào tạo từ xa,…

Trong năm học 2010 – 2011 nhiệm vụ NCKH tại Học viện Cơ sở đã được thực hiện rất tích cực và có hiệu quả cao với số lượng đề tài của giáo viên và sinh viên tăng cao, cụ thể đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện  năm 2010 tăng hơn gấp 5 lần so năm 2009. Bên cạnh đó, còn tổ chức được hơn 50 hội thảo khoa học cấp khoa (không kể các hội thảo nằm trong đề tài NCKH đã đăng ký). Đặc biệt số công trình NCKH được đăng trên các báo, tạp chí có uy tín trong và ngoài nước tăng lên rất nhiều so với năm 2009, cụ thể là có 32 công trình(trong đó: tạp chí nước ngoài là 24 công trình, trong nước là 8 công trình ) và 01 đề tài NCKH cấp thành phố. Ngoài ra, còn tham gia 1 đề tài nghiên cứu cơ bản cấp Nhà nước, thực hiện 1 đề tài cấp thành phố với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Về thành quả học tập của niên học, có 0,1% sinh viên đạt kết quả xuất sắc; 30,65% sinh viên khá, giỏi. Đặc biệt, có một sinh viên đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo tuyên dương là sinh viên xuất sắc toàn quốc năm 2011.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Phó Giám đốc Học viện, phụ trách Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: Năm học 2011-2012 là năm học tiến tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Học viện, năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Học viện đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Với Chiến lược này năm học 2011-2012 sẽ là năm nền móng. Học viện phải tiếp tục cải tổ lại mô hình tổ chức và xây dựng cơ chế hoạt động phù hợp để trở thành một đơn vị tự chủ, tự chịu trách nhiệm và tiến tới trở thành một tổ  chức nghiên cứu đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực đạt chất lượng và trình độ khu vực. Tuy vậy trước mắt trong năm học 2011-2012 Học viện phải trập trung cao độ trong việc giảng dạy và học tập để đảm bảo chuẩn đầu ra cho khoá 2008-2012 là khoá đầu tiên áp dụng điều kiện tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra đã công bố và cam kết thực hiện.

TS. Lê Quốc Cường: Phó Giám đốc Học viện, phụ trách Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đọc diễn văn

khai giảng năm học 2011-2012

Nhân buổi khai giảng năm học mới, Học viện cơ sở đã trao phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc, sinh viên  vượt khó và các thủ khoa đậu đại học của các khoa năm nay. Và các đơn vị tài trợ đã trao cho Học viện cơ sở Tp.HCM số tiền 170 triệu đồng, phục vụ cho công tác khen thưởng và động viên các sinh viên trong thời gian tới./.

Phó Tổng Giám đốc Lý Kiệt trao phần thưởng cho các em sinh viên

Nguyễn Minh Hảo (ngồi ghế), sinh viên năm thứ 3 Khoa CNTT của Học viện là một sinh viên tàn tật. Em không tự đi lại được mà phải nhờ các bạn hỗ trợ , là một trong những em được hỗ trợ học bổng đợt này.

VĂN PHÒNG HVCS