1 / 2
2 / 2

GIAO LƯU DOANH NGHIỆP

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào November 21, 2019 lúc 2:49 pm

– Nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, đặc biệt các sinh viên chuẩn bị thực tập và tốt nghiệp, Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện Cơ sở) tổ chức “Ngày hội giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên lần thứ IX – Năm 2019”. Sự kiện này là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển chọn các ứng viên phù hơp cũng như giới thiệu, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình đến với toàn thể sinh viên. Đồng thời sinh viên Học viện Cơ sở có cơ hội giao lưu và tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

– Hiện nay, Học viện Cơ sở đào tạo hơn 4000 sinh viên hệ chính quy ở 8 ngành:
Kỹ thuật Điện tử truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ Đa phương tiện, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing. Với nhiều mong muốn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp, cơ hội thực tập cho sinh viên năm cuối, cơ hội việc làm khi còn đang học tập tại trường cũng như giúp sinh viên nắm bắt những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay, từ đó chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc.

– Hơn 40 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực đã tham gia giao lưu, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng Agribank, FPT Software HCM, Bưu điện TP.Hồ Chí Minh, VNPT TP.Hồ Chí Minh, TMA Solutions, KDDI Việt Nam, Trung tâm KT khu vực 3-Tổng công ty mạng lưới Viettel, Viettel Post, Công ty cổ phần DV-TM tổng hợp Vinmart…  Tại buổi giao lưu, lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ với các em sinh viên về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời gian tới cũng như những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Từ những chia sẻ đó giúp cho các em sinh viên định hướng tốt hơn cho việc học và trang bị tốt những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động. Bên cạnh việc tiếp nhận những thông tin thực tế từ doanh nghiệp, các bạn sinh viên còn tự tin, chủ động đặt câu hỏi với doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, cũng như đề cập đến cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

– Phát biểu tại buổi giao lưu, TS.Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện phụ trách cơ sở tại Tp.HCM khẳng định: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thông tin truyền thông và cho xã hội, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đồng thời, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với Học viện để tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên có thêm hoài bão, động lực tiếp tục học tập và chuẩn bị tốt hành trang của mình.

Một số hình ảnh tại chương trình: