1 / 2
2 / 2

Chính thức chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tin tức — vào August 5, 2014 lúc 9:27 am

Chính thức chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về Bộ Thông tin và Truyền thông

Trong lộ trình tái cơ cấu VNPT thuộc Đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 888/QĐ-TTg, ngày 10/6/2014.

Ngày 30/6 tại Hà Nội, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra lễ công bố Quyết định 878/QĐ-BTTTT điều chuyển nguyên trạng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ Tập đoàn VNPT về Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý kể từ 1/7/2014. Với sự kiện này, Học viện chính thức trở thành đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu trọng điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông.

1
Anh 1. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ trao quyết định

2

Ảnh 2. Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông chính thức chuyển về Bộ Thông tin
và Truyền thông quản lý kể từ ngày 1/7/2014. Ảnh: ptit.edu.vn  

Tới dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng dự có các đồng chí Thứ trưởng; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ; lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Về phía Học viện có PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện cùng các thành viên Ban giám đốc, đại diện Công đoàn Học viện.

Theo Quyết định số 878/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là đơn vị sự nghiệp có thu, tương đương các trường đại học khác trong hệ thống đại học tại Việt Nam. Học viện có tư cách pháp nhân, có tài khoản, con dấu riêng. Học viện sẽ phải xây dựng phương án tự chủ tài chính theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông trong quý III/2014.

Phát biểu tại Lễ công bố các quyết định, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, với việc điều chuyển Học viện về trực thuộc Bộ TT&TT, đây sẽ là một sự kiện lịch sử trong quá trình phát triển của Học viện. Bởi đây là cơ hội mới để Học viện tiếp nâng tầm phát triển của mình lên tầm cao mới và đảm nhiệm vị thế là một đơn vị đào tạo nghiên cứu trọng điểm của đất nước, của ngành thông tin và truyền thông. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng ghi nhận và tin tưởng rằng với những thành tích đặc biệt xuất sắc của Học viện trong những năm qua và thế mạnh về đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ quản lý trình độ cao Học viện sẽ thực hiện thành công và có hiệu quả nhiệm vụ, sứ mệnh phát triển trong giai đoạn mới để khẳng định vị thế là đơn vị đào tạo nghiên cứu chủ lực của ngành Thông tin và Truyền thông.

3

Ảnh 3. Trong ngày 24/6  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đoàn công tác của BộTT& TT và VNPT tới thăm và làm việc với Học viện tại Cơ sở chính Hà Nội.

 

4

Ảnh 4. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đoàn công tác của Bộ TT& TT và VNPT tới thăm và làm việc với Học viện Cơ sở tại TP. HCM chiều ngày 28/06/2014.

5

 

Ảnh 5. PGS.TS Lê Hữu Lập – Phó Giám đốc Học viện hướng dẫn đoàn tham quan Học viện Cơ sở tại TP. HCM chiều ngày 28/06/2014.

 

6

Ảnh 6. TS. Tân Hạnh, PGĐ Học viện – Phụ trách Học viện cơ sở tại TPHCM đang lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

 

Tại Lễ công bố quyết định điều chuyển, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chỉ đạo một số công tác trọng tâm trong tháng 7/2014 để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến công tác bàn giao các đơn vị từ VNPT về Bộ. Thứ nhất, các đơn vị được điều chuyển, bảo đảm duy trì ổn định các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh. Thứ hai, các đơn vị làm việc với các Cục, Vụ liên quan của Bộ TT&TT để khẩn trương xây dựng đề án tổ chức hoạt động, cơ chế tự chủ. Thứ Ba là phối hợp cùng VNPT xây dựng phương án bàn giao lao động, tổ chức bộ máy, tài sản.

 

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định điều chuyển, PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện đã đại diện cho gần 1000 CBCNV và hơn 28.000 học viên, sinh viên Học viện bày tỏ xúc động trước thời khắc chuyển giao lịch sử. PGS.TS Hoàng Minh nhấn mạnh bằng tâm huyết, quyết tâm của tập thể CBCNV, học viên, sinh viên, Học viện sẽ nắm bắt cơ hội mới để tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là tổ chức đào tạo, nghiên cứu trọng điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông và là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT. PGS.TS Hoàng Minh cũng đã xúc động gửi lời cảm ơn, tri ân đến những chỉ đạo, hỗ trợ và tạo điều kiện của Tập đoàn BCVT Việt Nam đối với sự phát triển của Học viện ngày hôm nay. Khi Học viện trở thành đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT, Học viện mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Tập đoàn và sẵn sàng đóng góp tích cực cho nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn.

 

7

Ảnh 7. PGS. TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định điều chuyển Học viện về Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Trước đó, trong 2 ngày 24 và 28/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đoàn công tác của Bộ và VNPT đi thăm, làm việc với Học viện tại 2 cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, Bộ Trưởng đã trao đổi thông tin với đội ngũ cán bộ chủ chốt Học viện về chủ trương, định hướng và lộ trình thực hiện Đề án tái cấu trúc VNPT, trong đó có Học viện.