1 / 2
2 / 2

A->Z các bước ứng tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tin tức, Tin tức - Sự kiện — vào August 12, 2021 lúc 10:00 am

Để có thể theo học đại học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, chúng ta cần làm gì? Có những thông tin nào về ngôi trường này mà các bạn cần biết? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh các bạn sinh viên tại học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tập hoạt náo

1/ Các hình thức xét tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Để có thể vào học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn có thể đăng ký xét tuyển dưới các hình thức sau:

 • Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển;
 • Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021;
 • Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi hoặc Thành tích học tập tại các trường THPT chuyên.

Lưu ý:

Đối tượng tuyển sinh theo quy định chung của học viện phải là những thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2021: Thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với các môn thi theo tổ hợp môn tương ứng các ngành của Học viện.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ: thí sinh cần có thêm một trong các điều kiện sau đây:

 • Có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11,12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên;
 • Có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên;
 • Đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương (TW) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học và có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.
 • Là học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ/lớp chuyên môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của các trường THPT trọng điểm quốc gia; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên (Như danh sách các trường THPT chuyên kèm theo).
Hình ảnh các bạn sinh viên bảo vệ đồ án tốt nghiệp

2/ Hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2021

+ Đối với thí sinh xét tuyển kết quả thi THPT

 • Bước 1: Học viện sẽ công bố điểm chuẩn sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi THPT.

(Hiện nay Học viện đã công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2021 theo Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT tại đây)

 • Bước 2: Sau khi xác nhận mình đã đủ điểm trúng tuyển thì bạn cần nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (hay còn gọi là giấy Xác nhận nhập học) về Học viện trước 17h00 ngày 26/09 (tính theo dấu bưu điện).

+ Đối với thí sinh xét tuyển kết hợp

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đúng hạn theo thông báo của Học viện.
 • Bước 3: Học viện sẽ công bố danh sách trúng tuyển.
 • Bước 4: Sau khi trúng tuyển nếu muốn nhập học phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ) về Học viện để xác nhận nhập học. (Hiện nay Học viện đã thông báo xác nhận nhập học tại đây).

Nếu đăng ký theo hình thức xét tuyển kết hợp thì ngay từ khi Học viện mở cổng đăng ký, bạn sẽ được cấp tài khoản và được hướng dẫn chi tiết từ khi đăng ký đến khi nhập học tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn

Xem chi tiết thêm về nguyên tắc xét tuyển và các hồ sơ cần chuẩn bị tại đây.

Hình ảnh các bạn sinh viên nhận học bổng tại học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đừng quên lưu lại bài hướng dẫn này để sử dụng nếu cần. Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa PTIT điểm chuẩn hoặc đại học bưu chính viễn thông điểm chuẩn để biết điểm chuẩn trong các năm gần nhất tại học viện.