1 / 2
2 / 2

XE ĐẠP TOUR 2019 – HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hoạt động ngoại khóa, Sinh viên — vào May 15, 2019 lúc 2:15 pm

– Chương trình “Xe đạp Tour 2019” – Mùa 4 với thông điệp “Hành trình kết nối yêu thương, bảo vệ môi trường” đã diễn ra trong 2 ngày 4-5/5/2019, chương trình nhằm lan tỏa đến cộng đồng ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động ý nghĩa: dọn dẹp các tuyến đường; tuyên truyền, kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, đồng thời giúp gắn kết các bạn sinh viên, tạo sân chơi bổ ích, giao lưu học hỏi lẫn nhau của các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

– Chương trình diễn ra  trong 2 ngày với sự tham gia của 6 Câu lạc bộ/Đội/Nhóm từ khắp các trường địa bàn tại TP. HCM:

  • CLB Kết Nối Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP. HCM
  • Đội Công tác Xã hội Trường ĐH Nguyễn Tất Thành TP.HCM.
  • CLB Tình nguyện Handmade Trường ĐH Giao thông Vận tải, Phân hiệu tại TP.HCM.
  • CLB Kỹ năng DSC Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM.
  • CLB Kỹ năng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
  • CLB Kỹ năng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

–  Chương trình đã tuyên truyền cho các em học sinh cụm Trường Tiểu học Phong Phú và Trường Tiểu học Võ Văn Hát (Quận 9 – TP. HCM) về ý thức bảo vệ môi trường, hướng dẫn cho các em cách làm đồ tái chế, dọn rác; về ý nghĩa của việc phân loại rác thải. Đồng thời, các bạn sinh viên đến từ các trường đã cùng nhau làm vệ sinh trên đường phố, cụ thể là tuyến đường song hành Xa lộ Hà Nội (đoạn đường thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức).

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của chương trình:

Đội hình của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP. HCM chuẩn bị xuất quân

Hoạt động thu gom rác

Phần thi thời trang tái chế

– Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường “XANH-SẠCH-KHÔNG Ô NHIỄM” với “Xe đạp Tour”! Chúng ta hãy tuyên truyền cho mọi người cùng hành động để không chỉ bản thân mình thay đổi mà toàn xã hội cùng thay đổi, hướng đến một xã hội xanh-sạch-đẹp như những gì đã được công nhận. Hãy hành động vì một tương lai trong lành hơn và hơn hết là “vì một tương lai không còn ô nhiễm”!