1 / 2
2 / 2

TUỔI TRẺ HỌC VIỆN THAM GIA TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2020

Hoạt động ngoại khóa, Sinh viên — vào August 13, 2020 lúc 4:31 pm

– Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà “chiến sĩ tình nguyện” mang đến cho cộng đồng. Chương trình được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh tham gia kì thi THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh hằng năm.

– Từ ngày 8 đến ngày 11/8/2020, tại 4 điểm thi trên địa bàn quận 9, đội hình “Tiếp sức mùa thi” ra quân hỗ trợ, giúp đỡ cho các thí sinh, người nhà trong suốt quá trình thi.

Đội hình điểm thi THPT Nguyễn Huệ

– Ngày 8/8, gần 80 sinh viên Học viện Cơ sở có mặt tại 4 điểm thi trên địa bàn quận 9 để tiến hành hỗ trợ các thí sinh học quy chế thi tại 4 điểm thi được hỗ trợ là: THPT Long Trường, THPT Nguyễn Văn Tăng, THPT Phước Long, THPT Nguyễn Huệ.

Đội hình điểm thi THPT Phước Long

– Đặc biệt, trong 2 diễn ra kì thi THPT, đội hình tình nguyện luôn túc trực tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng đảm bảo giao thông tại các điểm thi quận 9. Đồng thời hỗ trợ các thí sinh vào phòng thi an toàn, hỗ trợ xử lí các trường hợp quên giấy tờ thi, khắc phục các khó khăn về thời tiết, hướng dẫn phòng thi, phát các ấn phẩm hỗ trợ,…

SVTN che mưa cho thí sinh vào khu vực thi

Viết các khẩu hiệu tiếp thêm động lực cho các thí sinh

– Mặc dù kì thi diễn ra trong lúc đại dịch Covid diễn biến phức tạp và thời tiết không ủng hộ trong suốt những ngày ra quân,  nhưng các chiến sĩ tình nguyện của Học viện Cơ sở luôn sẵn sàng, tràn đầy nhiệt huyết, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong chiến dịch lần này. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn trong mùa dịch vẫn được thực hiện vô cùng nghiêm túc.

SVTN đo thân nhiệt cho thí sinh trước vào khu vực thi tại điểm thi THPT Long Trường

SVTN sát khuẩn tay thí sinh trước khi vào phòng thi

– Hình ảnh các chiến sĩ Học viện Cơ sở với chiếc áo xanh tình nguyện trong mỗi kì thi luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong  lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần làm giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết các bạn đoàn viên, thanh niên đang tô thắm và góp phần lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ của Nhà trường.