1 / 2
2 / 2

SINH VIÊN KHOA VIỄN THÔNG 2 – HỌC VIỆN CƠ SỞ LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG CNTT QUỐC TẾ “APICTA 2019”

Hoạt động ngoại khóa, Sinh viên — vào October 22, 2019 lúc 9:00 am

– Ngày 15/10 vừa qua, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công Nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Ban tổ chức Giải thưởng APICTA đã xem xét, đánh giá và thống nhất chọn ra 06 đề cử thuộc khối Học sinh/Sinh viên sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết giải thưởng quốc tế APICTA 2019 được tổ chức từ ngày 19-22/11/2019 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

– Đội tuyển đại diện cho Học viện gồm 2 sinh viên năm cuối Nguyễn Hoài Nam và Đào Mỹ Liên, đến từ Khoa Viễn Thông 2, Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (PTIT), cơ sở tại TPHCM (Học viện cơ sở) đã xuất sắc vượt qua nhiều đội thi mạnh khác đến từ nhiều trường Đại học, Học viện trong cả nước để được chọn tham dự vòng chung kết với đề tài “Demonstration of A Recognition Application based on YOLO model using NVIDIA Jetson TX2 board”.

 

Sinh viên Nguyễn Hoài Nam và Đào Mỹ Liên đang kiểm tra sản phẩm và báo cáo dự thi vòng chung kết tại phòng thí nghiệm Hệ thống Internet Vạn Vật (IoTSLAB).

– Đề tài dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Đức Phúc và PGS.TS Võ Nguyễn Quốc Bảo, và nhận được sự tài trợ thiết bị nghiên cứu từ chương trình NVIDIA GPU Grant của tập đoàn NVIDIA dành cho các nghiên cứu liên quan đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning) cho các trường Đại học và viện nghiên cứu trên toàn thế giới.

– Sinh viên Nguyễn Hoài Nam, đội trưởng đội dự thi cho biết: “Em rất vui và bất ngờ khi đề tài của nhóm được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự chung kết một giải thưởng uy tín của khu vực như APICTA. Còn khoảng một tháng nữa sẽ đến chung kết của giải thưởng, em và nhóm sẽ cố gắng tập trung tối đa để chuẩn bị sản phẩm và báo cáo để giành kết quả tốt nhất trong cuộc thi này. Em xin cảm ơn sự đồng hành của các bạn trong phòng thí nghiệm IoTSLAB, sự hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy trong khoa Viễn thông 2, cũng như sự hỗ trợ và động viên kịp thời từ Ban giám đốc Học viện”

– Giải thưởng APICTA là giải thưởng quốc tế uy tín do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức từ năm 2001. Năm 2019, giải thưởng lần đầu tiên được đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Dự kiến giải thưởng năm nay sẽ có sự tham gia của gần 1000 đại biểu từ 16 quốc gia và nền kinh tế thành viên của APICTA.

– Thông tin chi tiết về giải thưởng APICTA 2019 bạn đọc tham khảo thêm tại: http://www.apicta.org/