1 / 2
2 / 2

SÂN CHƠI LÀNH MẠNH CHO CÁC EM NHỎ TRONG DỊP HÈ 2020!

Hoạt động ngoại khóa, Sinh viên — vào July 16, 2020 lúc 11:31 am

– Một mùa hè nữa lại đến, tiếng ve vang lên như tiếng chuông báo hiệu hè đã về ngay sau ngõ. Mùa hè với đầy kỉ niệm và dự định như cánh diều tuổi thơ, bắn bi, câu cá, cùng lũ bạn rong chơi khắp xóm làng,… hay đơn giản là quay về quê hương bên những người yêu thương. Dù đã lớn hay còn nhỏ thì mùa hè vẫn luôn là những kỉ niệm tuyệt vời trong lòng mỗi người. Ai cũng sẽ muốn có một mùa hè ý nghĩa nhất để không phí hoài những năm thanh xuân của mình.

– Tuy nhiên, với tình hình dịch COVID – 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới như hiện nay thì mỗi người đều luôn phải cảnh giác đề phòng dịch mọi lúc mọi nơi, không bao giờ được lơ là vì dịch có thể bùng phát ở nước ta bất cứ lúc nào. Thêm vào đó, làm thế nào để có được một sân chơi cho con em của mình, nhất là các bé tiểu học – lứa tuổi hãy còn rất chi là ngây thơ và kiến thức thì chưa đủ chính chắn. Biết bao nguy hiểm luôn rình rập các em, nào là các vấn nạn xã hôi như ma tuý, nghiện game online,… các tai nạn bất ngờ rình rập mọi nơi điển hình nhất là đuối nước. Vậy làm thế nào để tạo ra một sân chơi đầy niềm vui nhưng lại ý nghĩa cho con em mình ? Đây hẳn là tâm tư và là điều băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh trong dịp hè này.

– Thấu hiểu được tâm tư ấy và mong muốn mang đến 1 sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè này, vào 8h sáng ngày 10/7/2020 vừa qua, chương trình “Sinh hoạt hè 2020” đã được tổ chức tại trường tiểu học Hướng Thọ Phú thuộc xã Hướng Thọ Phú, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Chương trình là một chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tạo cho các em học sinh 1 sân chơi bổ ích trong mùa này thay vì cứ đắm chìm trong chiếc tivi hay điện thoại. Tại đây các em có thể chơi các trò chơi bổ ích để giành lấy những phần tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa do các anh chị tình nguyện viên chuẩn bị. Ngoài ra các em cũng sẽ được tuyên truyền về các kĩ năng phòng chóng đuối nước để qua đó có được những kiến thức cơ bản để xử lý khi bản thân gặp bất trắc.

– Bên cạnh mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em nhỏ ở xã Hướng Thọ Phú. Ban tổ chức chương trình cũng muốn hoạt động trở thành trải nghiệm hè ý nghĩa cho các bạn đoàn viên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống của 1 chiến sĩ mùa hè xanh, hoàn thành công trình thanh niên trồng hoa trên tuyến đường liên xã cải thiện cảnh quan môi trường, thăm viếng, dọn dẹp khuôn viên nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Hướng Thọ Phú, được sinh hoạt tập thể và vui chơi các trò chơi do Đoàn xã Hướng Thọ Phú chuẩn bị, qua đó xây dựng các công trình thanh niên và đặc biệt được giao lưu với các anh chị, các bạn Đoàn viên thanh niên trong học viện cũng như là Đoàn thanh niên xã Hướng Thọ Phú.

– Sau gần 2 tuần chuẩn bị, với sự tham gia của 28 đoàn viên thanh niên Học viện Cơ sở và Đoàn Thanh niên xã Hướng Thọ Phú, chương trình “Sinh hoạt hè 2020” đã diễn ra trong 2 ngày và đã hoàn thành mục tiêu của mình đó là mang lại một sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho gần 200 em học sinh của trường tiểu học Hướng Thọ Phú, tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh của mình khi thấy con em có 1 sân chơi lành mạnh cũng như lan tỏa tấm lòng và nhiệt huyết của sinh viên học viện. Đồng thời, đây cũng là dịp thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn đoàn viên, sinh viên Học viện Cơ sở.

Chương trình “Sinh hoạt hè 2020” đã tạo được cho sinh viên một cuộc trải nghiệm, một chuyến đi xa và trên hết là đã thể hiện được sự nhiệt huyết, năng động của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Chắc chắn đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ và kinh nghiệm sống vô cùng cần thiết cho các bạn sinh viên sau này.

– Thành công hôm nay của “Sinh hoạt hè 2020” là kết quả của sự nỗ lực hết mình của Ban chỉ huy, tình nguyện viên và sự hợp tác với nhiệt tình của quý thầy cô trường tiểu học Hướng Thọ Phú cũng như là anh/chị/bạn thuộc đoàn thanh niên xã Hướng Thọ Phú. Trong thời gian hoạt động ở địa bàn các tình nguyện viên đã nhận được sự đón tiếp hết lòng hết mình của Đoàn thanh niên xã Hướng Thọ Phú. Không biết cảm ơn sao cho đủ, Ban tổ chức đã trao “Thư cảm ơn” đến Đoàn thanh niên xã Hướng Thọ Phú cũng như “Giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cho các bạn sinh viên. Mong rằng các bạn sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết của mình để mãi là đóa hoa thơm cho đời. Thân ái và quyết thắng!

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Lễ chào mừng long trọng của Đoàn thanh niên xã dành cho sinh viên Học viện Cơ sở.

Các bạn tình nguyện viên được Đoàn thanh niên xã Hướng Thọ Phú nhiệt liệt chào đón.

Các tình nguyện viên được chơi trò chơi do Đoàn thanh niên Hướng Thọ Phú tổ chức.

Các em học sinh trường tiểu học Hướng Thọ Phú được tuyên truyền về phòng chống
đuối nước.

Các em được chơi các trò chơi do anh chị tình nguyên viên tổ chức.

Viếng và dọn dẹp bia tưởng niệm liệt sĩ xã Hướng Thọ Phú.

Hoàn thành công trình thanh niên trồng hoa ven đường liên xã Hướng Thọ Phú.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp!