1 / 2
2 / 2

Ngày Hội giao lưu doanh nghiệp và sinh viên năm 2016

Sinh viên — vào December 9, 2016 lúc 11:13 pm

Nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc giữa doanh nghiệp và sinh viên của Cơ sở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện Cơ sở), giúp sinh viên nắm bắt những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay, từ đó chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, góp phần tích cực cho sự phát triển công tác tư vấn hỗ trợ sinh viên, gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp; Học viện Cơ sở đã tổ chức Ngày hội Giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên lần VI – 2016 tại cơ sở đào tạo Quận 9.

Tham gia Ngày hội có đại diện Lãnh đạo Học viện Cơ sở, lãnh đạo các Khoa đào tạo và Phòng/Trung tâm, gần 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông như: FPT Soffware, ELCA, TMA Solutions, Viettel, VNPT Net, SCTV, FPT TelecomGlobal CyberSoft, FUJINET System JSC, ISB Việt Nam, JANETO ICT, Công ty Cổ phần Viễn thông CMC, Công ty TNHH TMDV Viễn thông Thiên Tú, Công ty Cổ phần Viễn thông Tin học Bưu điện (CTIN), Công ty Cổ phần Kasati, Công ty Dịch vụ Viễn thông Phương Nam, VnPro, S-Wifi, Bưu điện Đồng Nai, Bưu điện Bình Chánh, Công ty TNHH Nhơn Mỹ, Công ty TNHH Điện Giai…và gần 800 sinh viên các năm cuối tham dự.

Mở đầu Ngày hội là buổi gặp gỡ giữa đại diện Lãnh đạo Học viện Cơ sở và các doanh nghiệp. Tại buổi gặp, các doanh nghiệp đã có ý kiến đánh giá chung về khả năng chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp tại Học viện, từ đó đề nghị một số ý kiến để khắc phục điểm yếu của sinh viên. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng đề xuất một số giải pháp để tăng cường gắn kết giữa Học viện và các doanh nghiệp. TS. Tân Hạnh – Phó Giám đốc Học viện phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh đã thay mặt Học viện Cơ sở tiếp nhận ý kiến chia sẻ của các doanh nghiệp, và gửi lời cám ơn chân thành đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Học viện trong thời gian qua.

Phần lớn thời gian ngày hội, các doanh nghiệp đã gặp gỡ, trao đổi với sinh viên theo các khối ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử truyền thông và Kinh tế. Bên cạnh việc mang đến cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên, các doanh nghiệp đã cung cấp nhiều thông tin về quy mô và lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động. Một số doanh nghiệp đã tổ chức phỏng vấn và thu thập thông tin ứng viên đối với các sinh viên năm cuối.

Hinh 1

Hinh 2

Tuy thời gian có hạn nhưng đã có hơn 200 lượt trao đổi sinh viên với các doanh nghiệp, thể hiện sự quan tâm của sinh viên với cơ hội việc làm trong tương lai. Nội dung được nhiều sinh viên quan tâm là kỹ năng mềm cần thiết, cách viết CV sao cho ấn tượng, cũng như cơ hội khởi nghiệp trong xu hướng hội nhập hiện nay. Đại diện các doanh nghiệp cùng lãnh đạo các khoa đào tạo đã giải đáp, cung cấp và chia sẻ thông tin cho sinh viên.

Hinh 3

Hinh 4

Nhân dịp này, Học viện Cơ sở cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin đạt giải trong các cuộc thi học thuật trong năm học vừa qua.

Hinh 5

Kết thúc buổi giao lưu, đại diện lãnh đạo khoa đào tạo: TS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Công nghệ thông tin 2, ThS. Trần Đình Thuần – Phó trưởng khoa Viễn thông 2 và TS. Trương Đức Nga – Phó khoa, Phụ trách khoa Quản trị kinh doanh 2 đã gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác với Học viện Cơ sở trong thời gian tới.

Hinh 6

Hinh 7

Một số hình ảnh trong Ngày hội giao lưu

IMG_9876

IMG_9563

IMG_9549

IMG_9540

IMG_9528

IMG_9515

IMG_9469

IMG_9450

IMG_9317

IMG_9286

IMG_8231

IMG_8225

IMG_8179

IMG_5648