1 / 2
2 / 2

NGÀY HỘI GIAO LƯU DOANH NGHIỆP VÀ SINH VIÊN LẦN THỨ X – NĂM 2020

Kết quả học tập, Sinh viên — vào October 19, 2020 lúc 10:41 am

– Như thông lệ hàng năm, đồng thời nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, đặc biệt các sinh viên chuẩn bị thực tập tốt nghiệp và ra trường, ngày 16 tháng 10 năm 2020, Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện Cơ sở) tổ chức “Ngày hội giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên lần thứ X – Năm 2020”. Sự kiện này là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển chọn được các ứng viên phù hơp cũng như giới thiệu, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình đến với toàn thể sinh viên. Đồng thời sinh viên Học viện Cơ sở có cơ hội giao lưu và tìm được nơi thực tập đúng đề tài tốt nghiệp và cũng có cơ hội tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

– Hiện tại, qui mô đào tạo tại Học viện Cơ sở là hơn 4000 sinh viên hệ chính quy ở 8 ngành: Kỹ thuật Điện tử truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ Đa phương tiện, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing. Với mong muốn tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp, cơ hội thực tập cho sinh viên năm cuối, cơ hội việc làm khi còn đang học tập tại trường cũng như giúp sinh viên nắm bắt những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay, từ đó chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc.

– Ngày hội giao lưu Doang nghiệp và Sinh viên năm nay có hơn 30 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực đã tham gia giao lưu, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Công ty TMA Solutions, Cty CP Phú An Gia, Cty S-Wifi, FPT Software HCM, Ngân hàng Thương mại CP Nam Á, Chi nhánh Thủ Đức, Vector Infotech Vietnam, Tổng công ty mạng lưới Viettel, Cty Cổ phần Viễn thông Tin học Bưu điện, …  Tại buổi giao lưu, lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ với các em sinh viên về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời gian tới cũng như những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Từ những chia sẻ đó giúp cho các em sinh viên định hướng tốt hơn cho việc học và trang bị tốt những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động. Bên cạnh việc tiếp nhận những thông tin thực tế từ doanh nghiệp, các bạn sinh viên còn tự tin, chủ động đặt câu hỏi với doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, cũng như đề cập đến cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

– Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện phụ trách cơ sở tại Tp.HCM khẳng định: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thông tin truyền thông và cho xã hội, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đồng thời, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với Học viện để tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên có thêm hoài bão, động lực tiếp tục học tập và chuẩn bị tốt hành trang của mình.

Một số hình ảnh tại chương trình:

TS. Tân Hạnh, PGĐ Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM phát biểu tại Hội nghị

Doanh nghiệp Ngành Kỹ thuật Điện tử – Truyền thông phát biểu giao lưu với Sinh viên

Sinh viên phát biểu giao lưu với các Doanh nghiệp.

TS. Tân Hạnh tặng hoa cho các Doanh nghiệp

Gian hàng giới thiệu việc làm của Doanh nghiệp

Hình ảnh lưu niệm với các Doanh nghiệp