1 / 2
2 / 2

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2016 CỦA SINH VIÊN HỌC VIỆN CƠ SỞ

Sinh viên — vào October 3, 2016 lúc 3:06 pm

– “Mùa hè xanh” là một trong những hoạt động tình nguyện hè truyền thống và vô cùng ý nghĩa của Đoàn thanh niên Học viện cơ sở, thu hút nhiều đoàn viên – sinh viên tham gia. Đây không chỉ là hoạt động với nhiều trải nghiệm, giúp các sinh viên tình nguyện rèn luyện mà còn là phong trào mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc. Bởi thế hè năm nay, cũng như bao năm trước, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự khát khao cống hiến, gần 40 chiến sĩ Mùa hè xanh của Đoàn thanh niên Học viện Cơ sở đã đến với nhân dân phường Phú Hữu – Quận 9 và xã Bảo Quang – một xã vùng xa của TX. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

– Một trong các hoạt động chính của chiến dịch Mùa hè xanh năm nay là Thanh niên tình nguyện vì môi trường. Tại phường Phú Hữu, đội đã xóa 3 điểm rác sinh hoạt tự phát, tuyên truyền về vệ sinh môi trường cho gần 500 hộ dân trên địa bàn phường. Còn ở xã Bảo Quang, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã xóa 5 điểm đen rác tự phát, phát quang và khơi thông dòng chảy 200m kênh.

 

Sinh viên tình nguyện gom rác thải

 – Hoạt động khác cũng được địa phương đánh giá cao là xây dựng nông thôn mới nâng cao, vì an sinh xã hội và văn minh đô thị. Với tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bảo Quang, đội đã phát quang, trồng cỏ hơn 10km đường ở 5 ấp, tuyên truyền người dân gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp và tập trung theo đúng quy định. Tại phường Phú Hữu đội cũng đã tham gia tuyên truyền phòng chốt sốt xuất huyết, phòng chống HIV/AIDS cho hơn 500 hộ gia đình, xóa biển quảng cáo trên 3 tuyến đường với chiều dài hơn 5km.

 Sinh viên tình nguyện dọn vệ sinh đường liên ấp.

– Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ – 27/7 cũng là nội dung không thể thiếu của chiến dịch Mùa hè xanh. Năm nay đoàn chiến sỹ tình nguyện “Mùa hè xanh” cũng đã cùng Lãnh đạo Học viện cơ sở đến thăm và tặng quà cho 07 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại hai địa phương mà chiến dịch diễn ra. Các sinh viên cũng đã dọn dẹp, sửa sang nhà cửa cho 03 gia đình chính sách, thăm các căn cứ cách mạng tại xã Bảo Quang. Tham gia thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh và đền tưởng niệm Bến Nọc – Quận  9.

Thăm và tặng quà gia đình chín sách nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ.

– Đối với công tác chăm sóc thiếu nhi, đội cũng đã trao 06 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt, tổ chức các buổi sinh hoạt, thu gom ve chai gây quỹ cho học sinh nghèo; phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt chủ điểm, các cuộc thi bổ ích cho thiếu nhi, thanh niên tại địa phương.

– Với khẩu hiệu “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ” các chiến sĩ Mùa hè xanh của Học viện Cơ sở đã cống hiến sức trẻ, kiến thức và sức lực của mình, tạo được những ấn tượng tốt đẹp, nhận được những tình cảm nồng ấm từ người dân địa phương, sự yêu mến của những em thiếu nhi, được chính quyền các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Mùa hè xanh không chỉ là một trải nghiệm với nhiều ý nghĩa và cảm xúc mà còn là dịp để các bạn sinh viên được rèn luyện, hiểu thêm về những hoàn cảnh khó khăn, những vất vả của cộng đồng, từ đó trưởng thành, bản lĩnh hơn trong học tập và cuộc sống.