1 / 2
2 / 2

“Về nguồn” thăm Trung Ương cục miền Nam

Hoạt động ngoại khóa, Tin tức - Sự kiện — vào February 16, 2009 lúc 7:24 am

Vào lúc 6h00, ngày Chủ nhật, 15/02/2009, Đoàn Thanh niên Học viện Cơ sở đã khởi hành chuyến về nguồn thăm Trung ương Cục Miền Nam (tại huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh).Đoàn đi gồm 45 đoàn viên, sinh viên do anh Nguyễn Thanh Vân, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Cơ sở làm trưởng đoàn, đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho sinh viên Học viện, bên cạnh đó cũng nhằm kịp thời động viên, ghi nhận những sinh viên có nhiều nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, thi olympic sinh viên, học tập – rèn luyện tốt, đoàn viên ưu tú và có nhiều đóng góp trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào sinh viên.
Đến Trung ương Cục Miền Nam sinh viên được nghe giới thiệu về lịch sử thành lập và hoạt động của Trung ương Cục Miền Nam từ năm 1961 đến khi thống nhất đất nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc với những trận đánh oai hùng và chiến thắng lịch sử của dân tộc ở chiến trường Miền Nam lúc bấy giờ. Đoàn được đến thăm nơi làm việc và nghe giới thiệu tiểu sử hoạt động cách mạng của các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Việt, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Thọ … với đoạn đường hơn 2.000m thăm di tích, sinh viên được nghe hướng dẫn giới thiệu về các hoạt động của quân đội ta tại TW Cục, giới thiệu các đường hầm và chiến hào và những tình huống lẫn tránh quân thù. Đoàn được tham quan phòng trưng bày các hình ảnh hoạt động cách mạng của quân ta, hiện vật của các đồng chí lãnh đạo cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại chiến trường Miền Nam.

Sinh viên đang tượng niệm các anh hùng liệt sĩ Ngành thông tin và giao bưu

Sinh viên đang tượng niệm các anh hùng liệt sĩ Ngành thông tin và giao bưu

Trên đường về, đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Quốc tế, tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên chiến trường Campuchia để bảo vệ biên giới Tây Nam. Ngay sau đó, đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Ngành Thông tin và giao bưu, sinh viên đã thắp hương tất cả các mộ và có phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ của Ngành bưu điện đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ảnh, bài: Đoàn TN