1 / 2
2 / 2

SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN HỌC VIỆN CƠ SỞ TÍCH CỰC THAM GIA CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH

Hoạt động ngoại khóa — vào August 5, 2014 lúc 9:41 am

 

SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN HỌC VIỆN CƠ SỞ  TÍCH CỰC THAM GIA CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH

Ngoài các chiến dịch, phong trào tình nguyện do Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện phát động đã được Đoàn thanh niên Học viện cơ sở nhiệt tình hưởng ứng, triển khai. Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh cũng là hai nội dung hoạt động trọng tâm trong mùa hè 2014 của sinh viên tình nguyện (SVTN) Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP. HCM.

Sau chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, dưới sự hướng dẫn của Ban chấp hành Đoàn, đông đảo sinh viên tình nguyện HVCS đã tích cực tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2014 (từ 19/07 – 09/08/2014), trên hai mặt trận thuộc địa bàn phường Phú Hữu và phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. HCM.

MHX PTIT

Ảnh 1. Chuẩn bị lên đường đi chiến dịch MHX 2014

Nhiều bạn SVTN Học viện đã không quản ngại khó khăn, nhiệt tình hưởng ứng phong trào chung tay góp sức cùng cộng đồng trong các hoạt động văn hóa, an sinh, xã hội. Cụ thể hè này, hoạt động văn hóa vì môi trường xanh, sạch, đẹp, đoàn SVTN đã giúp người dân địa phương hai phường khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, dọn vệ sinh quanh Nhà thiếu nhi quận 9, phát quang bụi rậm, xóa và tháo dỡ các biển quảng cáo làm mất vẻ mỹ quan đô thị trên các tuyến đường.

 1.2

Ảnh 2. SVTN Học viện cơ sở khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, quận 9

 

 1.3

Ảnh 3. Còn tích cực nào hơn

 

Với chương trình trợ giúp an sinh xã hội, đoàn đã đến tận nơi khảo sát, tìm hiểu thực tế gần 500 hộ nghèo và cận nghèo báo cáo chính quyền để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; Đoàn tham gia hỗ trợ cùng địa phương trong buổi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa: thăm hỏi, chăm sóc các gia đình chính sách, đạp xe về nguồn, thăm viếng các di tích lịch sử trên địa bàn quận; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Thành phố.

 

 1.4

Ảnh 4. Tri ân, tưởng niệm

1.5

Ảnh 5. Về nguồn, thắp nến tri ân

Không những thế, đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt, chăm sóc thiếu nhi và thu hút rất nhiều em tham gia. Cụ thể với chương trình thu gom tập sách cũ, ve chai gây quỹ cho học sinh nghèo; tổ chức các buổi sinh hoạt mang tính chủ điểm và mở các cuộc thi: Rung chuông vàng, Ngày hội vì trẻ em… đã đem lại nhiều điều bổ ích, thiết thực.

 

Chiến dịch mùa hè xanh của đoàn SVTN Học viện cơ sở hy vọng rằng mùa hè xanh năm tới sẽ xanh hơn,…