1 / 2
2 / 2

Đoàn Thanh niên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoạt động ngoại khóa, Tin tức - Sự kiện — vào November 17, 2008 lúc 8:39 am

Trong không khí cả nước hân hoan hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Hiến chương Nhà Giáo và kỷ niệm 55 thành lập Trường Bưu điện, qua đó đẩy mạnh phong trào học tập và giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo uống nước nhớ nguồn trong HSSV, kích thích niềm say mê tham gia nghiên cứu khoa học trong HSSV, đẩy mạnh phong trào Văn hoá Văn nghệ, Thể dục thể thao trong HSSV, tạo không khí vui tươi lành mạnh, giúp rèn luyện thể chất và nâng cao chất lượng học tập. Sinh viên Học viện đã tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam với các phong trào hoạt động tiêu biểu:

1. Phong trào thi đua học tốt:

– Xây dựng giờ học tốt, tỉ lệ HSSV dự lớp, đi học đúng giờ, có tinh thần tự giác cao.

– Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nỗ lực trong học tập, thực hiện nghiêm cuộc vận động “Hai không” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi giữa kỳ để kính dâng lên thầy cô những bông hoa điểm 10.

– Thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, tác phong nghiêm túc khi lên lớp.

– Làm vệ sinh và trang trí lớp học, KTX xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là sáng ngày chủ nhật, 16/11/2008 Đoàn Thanh niên đã phát động các phòng ở ký túc xá ra quân làm vệ sinh và trang trí phòng ở để chào mừng mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

– Tổ chức thăm các thầy cô giáo với tinh thần tri ân thực sự, tránh hình thức hay quan trọng hoá vật chất. Khuyến khích thăm hỏi các thầy cô đã nghỉ hưu, chuyển công tác.

2. Công trình Thanh niên “Vườn cây Thanh niên”:

Với mục đích giáo dục đoàn viên sinh viên lòng biết ơn kính trọng thầy cô giáo, vẻ vang sự nghiệp trồng người, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, qua đó tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện, dâng tặng lên thầy cô công trình do chính công sức các em thực hiện, nâng cao ý thức sinh viên xây dựng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường khu vực trường học “Xanh – Sạch – Đẹp”.

“Vườn cây Thanh niên” được triển khai tại đầu dãy J ký túc xá. Công trình được thực hiện vào sáng ngày chủ nhật, 16/11/2008 với sự tham gia của các đoàn khoa và Đội mùa xanh năm 2008. Vườn cây đang được sinh viên chăm sóc để chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

3. Hoạt động viết báo tường:

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện cảm xúc của mình về hình ảnh thầy, cô giáo, qua đó tuyên truyền giáo dục sinh viên nâng cao ý thức và truyền thống tôn sư trọng đạo, hướng sinh viên về ngày truyền thống 20/11, góp phần giữ gìn và phát huy nét văn hoá sinh viên, văn minh trường học. Đoàn Thanh niên đã phân công các đoàn khoa và Đội sinh viên tình nguyên phát động đến các sinh viên các khoa và sinh viên tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm sinh viên tích cực viết bài cảm nghĩ về thầy cô giáo, cảm xúc sinh viên về thầy, cô, trường lớp nhân ngày 20/11. Các Đoàn khoa và Đội sinh viên tình nguyện đã tập hợp, xét chọn các bài viết hay nhất để thiết kế trên trang báo tường của Đoàn khoa và Đội nhóm sinh viên kịp triển lãm chào mừng Lễ kỷ niệm 20/11.

4. Hội thi văn nghệ Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam:

Hội thi diễn ra nhân dịp Lễ Hướng chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 55 năm Thành lập trường Bưu điện, với chủ đề hát về thầy cô, hát về trường lớp. Vòng sơ khảo với hơn 80 tiết mục dự thi với nhiều tiết mục gắn với chủ đề thầy cô, mái trường với 6 thể loại: đơn ca nam, đơn ca nữ, song ca, tốp ca, múa và thể loại đặc biệt. Ban tổ chức đã chọn ra 33 tiết mục xuất sắc nhất với nhiều tiết mục về thầy cô giáo vào vòng chung khảo được tổ chức vào đêm 14/11/2008. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho 6 thể loại và trao giải tiết mục hát về thầy cô ấn tượng nhất cho bạn Đình Tân lớp Đ06QBA1 với bài hát Người thầy.

5. Hội thao truyền thống Chào mừng 20/11:

Bên cạnh các hoạt động chào mừng còn có hội thao truyền thống trong sinh viên chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 qua đó giúp sinh viên rèn luyện thân thể để hăng hái trong học tập đạt kết quả tốt trong kỳ thi giữa kỳ và hết môn học để kính dâng lên thầy cô những bông hoa điểm 10 thật sự. Hội thao diễn ra từ 26/10/2008 đến 20/11/2008 với gần 30 chi đoàn sinh viên tham gia, ở các nội dung thi đấu: bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Giải đang diễn ra trong tinh thần đoàn kết của sinh viên toàn Học viện.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn TNCS Học viện cơ sở: