1 / 2
2 / 2

Học Viện CN BCVT triển khai thành công 2 khóa đào ngắn hạn về NGNs và MPLS cho Telecom Cambodia

Hợp tác quốc tế — vào March 16, 2011 lúc 12:55 pm

Thực hiện chương trình đào tạo trọng điểm năm 2010 và được sự hậu thuẫn của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ngày 2/11/2010 vừa qua, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông đã khai giảng 2 khóa đào tạo ngắn hạn về NGNs (Giảng viên: Th.S. Trần Đình Thuần) và MPLS (Giảng viên: TS. Trần Công Hùng) cho các chuyên gia Telecom Cambodia (TC) của nước bạn Cambodia. Tại buổi lễ khai giảng, TS. Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Học Viện đã phát biểu “Các khóa học không chỉ mang lại kiến thức nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ của TC mà còn là cơ hội để cán bộ, giảng viên Học viện được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp Cambodia”. Đến dự lễ khai giảng có Ngài Lao Saroeun, Đại diện của Chính phủ Hoàng gia Cambodia, Tổng giám đốc TC cùng toàn bộ lãnh đạo cao cấp của TC. Cũng tại buổi lễ, Ngài Lao Saroeun mong muốn đây chính là cơ hội khơi gợi lại sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, một trong những yếu tố then chốt trong chiến lược phát triển hạ tầng ICT của Cambodia. Ngài cũng tin tưởng rằng sự phát triển của ngành Viễn thông Cambodia sẽ củng cố mối quan hệ hợp tác dài lâu giữa TC và Học Viện cũng như sự hợp tác vì sự phát triển và thịnh vượng giữa các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong.

Các học viên trải qua 4 ngày học tập nghiêm túc đều nhận thấy khóa học thiết thực, hữu ích cho công việc của mình và hoàn toàn hài lòng với giảng viên và công tác tổ chức lớp học do Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II thuộc Học viện thực hiện. Đánh giá cao những kết quả đạt được của khóa học và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức lớp học, Ngài Long Vanhan, Quốc Vụ Khanh Bộ Bưu chính Viễn thông Cambodia (MPTC), trong buổi lễ bế giảng đã đề nghị VNPT và Học Viện tiếp tục triển khai các khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho tất cả nhân viên làm việc trong lĩnh vực ICT tại Cambodia, kết hợp các hình thức đào tạo trực tiếp, từ xa, e-learning. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo này, Học viện và TC đã có những thỏa thuận quan trọng nhằm xây dựng một quan hệ hợp tác toàn diện dựa trên thế mạnh của từng đơn vị mà trước mắt sẽ bao gồm 3 lĩnh vực Nghiên cứu – Đào tạo; Đào tạo ngắn hạn và Cung cấp dịch vụ ICT cho tất cả các doanh nghiệp ICT tại Cambodia.

Việc triển khai khóa học thành công khẳng định năng lực hợp tác quốc tế của Học Viện, góp phần nâng cao vị thế và mở rộng tầm ảnh hưởng của VNPT trong khu vực, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa VNPT và MPTC, giữa Học viện và Telecom Cambodia nói riêng và tình hữu nghị Việt Nam – Cambodia nói chung.

TS. Trần Công Hùng